Vào những trời mưa hay trời lạnh, được thưởng thức món cá kho đậm đà với cơm nóng thì tuyệt ngon và hết ý. Đặc biệt món cá lóc kho tiêu là món ăn dễ làm, có hương vị ngon đặc biệt được nhiều chị em nội trợ cho vào danh sách thực đơn bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày lạnh. Bạn hãy tham khảo cách chế biến cá lóc kho tiêu đơn giản mà thơm ngon dưới đây để chiêu đãi cả nhà.
- Cách làm cá lăng kho chuối hột đơn giản
- Hướng dẫn cách làm cá kho làng Vũ Đại cổ truyền, xem ngay Tại Đây
Nguyên liệu
- Cá lóc( số lượng tùy thuộc khẩu phần ăn)
- Thịt ba rọi
- 2 muỗng nước nêm ngon
- 4 đầu hành lá
- 1 muỗng hạt tiêu
- 1 muỗng đường
Bánh cuốn nhân cá hồi ngon bổ dưỡng, bạn có thể tham khảo thêm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng.
Cách làm
Bước 1:
– Cá lóc mang về làm sạch và rửa sạch với nước rồi để ráo.
– Hành lá lấy đầu trắng đập dập, phần thân thái khúc ngắn.
Bước 2:
– Thắng nước màu rồi cho vào cá, thịt. Thêm chút nước nêm, hạt tiêu, đường, đầu hành và ướp trong khoảng 30 phút.
– Sau đó cho nồi cá lên bếp và đun sôi thì hạ lửa nhỏ.
Bước 3:
– Khi cá chín và nước cạn sánh thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
– Cho cá ra đĩa rắc hạt tiêu và ăn cùng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng với món cá kho ngon thơm này nhé. Bạn đọc tham khảo thêm món cá kho làng Vũ Đại cổ truyền ngay tại đây, thơm ngon.