Cá lóc kho khế là món ăn không còn quá xa lạ đối với mâm cơm gia đình của người Việt. Đặc biệt, món cá kho ngon này không chỉ ngon, đậm đà, vị chua ngon lôi cuốn mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe, có tác thanh mát, chữa bệnh rất rốt. Và với công thức bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài nghệ nấu nướng đồng thời mang đến bữa cơm ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Cá lóc
- Khế chua
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt
- Nghệ tươi
- Rau ngổ
- Mùi tàu
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Đường
Cách làm cá lóc kho khế
– Cá lóc bạn mang về đánh vẩy, làm sạch ruột cá, và nhớ là phải lấy 2 cục máu tanh ở miệng dưới cá ra rồi sau đó chà cá với chanh cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo bạn đem cá cắt thành từng khúc vừa ăn rồi đem ướp với ít nước mắm, muối, hạt tiêu, hành-tỏi băm, ớt băm trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
– Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành vào phi thơm rồi cho bát. Cho cá vào chiên sơ qua cho săn lại.
– Khế chua rửa sạch, bỏ cạnh rồi thái thành từng lát mỏng. Nghệ đem giã nhỏ.
– Sau đó cho cá vào nồi kho, cho nghệ, khế, ớt, nước mắm, muối, và chút dầu ăn, bát con nước vào ngậm cá rồi bắc lên bếp đun. Khi nồi cá sôi đều vặn nhỏ lửa, kho cá đến khi cá chín mềm, săn lại và nước cạn sánh nước thì tắt bếp.
Món cá lóc kho khế có vị chua thanh của khế, và vị đậm đà của thịt cá ăn với cơm trắng tuyệt ngon. Bạn hãy tham khảo nhé.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công và có bữa cơm ngon miệng! Bạn có thể thêm món cá nheo kho riềng vào thực đơn bữa cơm gia đình cho thêm phong phú, lạ miệng và ngon cơm.