Cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua tuyệt ngon đơn giản dưới đây bạn hãy tham khảo để mang đến cho cả nhà bữa cơm gia đình ngon thơm hấp dẫn, lạ miệng. Món cá ngon này chắc chắn sẽ làm các thành viên mê mẩn.
- Cách chế biến cá lóc kho tiêu cho ngày lạnh
- Công thức làm cá rô kho tiêu đơn giản
Nguyên liệu:
- Chả cá
- Cà chua
- Hành lá
- Thì là
- Muối
- Đường
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
Chi tiết cách làm chả cá thác lác chiên sốt cà chua
Bước 1:
– Hành lá, thì là bạn đem nhặt sạch, bỏ rễ sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó đem thì là thái nhuyễn.
– Cà chua đem rửa sạch rồi bạn đem thái thành từng miếng cau.
– Trộn chả cá, hành, thì là với nước mắm, hạt tiêu và trộn đều.
Bước 2:
– Nặn chả cá thành từng viên tròn, dẹt hoặc tùy theo sở thích.
– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già thì bạn cho chả cá vào rán vàng ươm, thơm, chín đều hai mặt rồi cho ra đĩa, thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
– Cà chua cho vào chảo chưng thành sốt sệt sệt rồi tiếp theo cho chả cá đã rán vàng và thái lát vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị và đun khoảng 10- 15 phút thì tắt bếp.
– Rắc hạt tiêu lên trên.
Chả cá thác lác sốt cà chua ăn kèm với cơm trắng thì tuyệt vời. Chúc bạn và cả nhà có bữa cơm ngon miệng với món cá này nhé! Bạn có thể tham khảo thêm đặc sản cá kho làng Vũ Đại, món cá kho ngon, cổ truyền tại Hà Nam.