Subscribe: RSS Twitter

Du khách cũng có thể dạo quanh khu vực bến xe Tùng Nghĩa (nằm góc đường Nguyễn Văn Trỗi và Phan Bội Châu để tìm đến các quán ăn “rất bình dân” dành cho người lao động với giá 20.000đ/đĩa cơm và 25.000đ/phần.

Nếu đi xe từ 12 chỗ trở xuống đến nhóm 3 – 4 người muốn ăn cơm “công chức” thì chịu khó tạt xuống đường Hùng Vương trước Phòng Cảnh sát giao thông có 2 quán cơm luôn đông khách vào buổi trưa phục vụ công chức và người lao động. Ði quá 200m cũng có 3 quán côm bình dân khác mà khá nhất là quán Hà. Giá một phần cơm ở đây chỉ từ 15.000đ – 25.000đ với 3 món hẳn hoi là canh, rau và món mặn. Ðiểm đặc biệt ở các quán ăn trên đường Hùng Vương này là đều có món dưa, cà pháo và mắm nêm. Click here để xem các tour Đà Lạt giá rẻ

Ðối với du khách ở các khách sạn trên đường 3/2, Nguyễn Văn Cừ, Hải Thượng Lãn Ông có thể đến quán cơm bình dân dành cho người lao động ở góc đường Nguyễn Văn Cừ – 3/2.

Sang trọng hơn thì đã có các nhà hàng ở ngay đường vào chợ như Nam Ðô , Như Ngọc , Hải Sơn đều ở ngay đường vào chợ Ðà Lạt và một số nhà hàng ở đường Phan Ðình Phùng như Phượng Hoàng , nhà hàng Cẩm Ðô , nhà hàng Tân Huê Ðô ( đường Hoàng Diệu). Quán Tân Huê Ðô có món dê giả cầy thuộc loại nhất, nhì phố núi và giá cả cũng thuộc loại vừa vừa phải chăng. Trước đây quán ở đường Phan Ðình Phùng, từ ngày dời về đường Hoàng Diệu dù trong hẻm vẫn đắt khách hàng nhờ giá cả và chất lượng. Hoặc du khách có thể ghé nhà hàng Vạn Huê Lầu nằm ở đầu đường Trần Phú với vị trí khá đẹp lại có Karaoke sân khấu cùng đội ngũ tiếp viên trẻ đẹp lịch sự.

Tham khảo thêm: Rượu vang Đà Lạt 

Một địa chỉ rất quen thuộc của giới ẩm thực, nhất là khách nước ngoài (khách “ba lô”) là nhà hàng Long Hoa trên đường 3/2, và Nhà hàng Thanh Thanh ở Tăng Bạt Hổ. Cả hai nhà hàng này đều nằm ngay khu trung tâm Hòa Bình.

Ăn trưa Đà Lạt

Món ăn trưa tuyệt vời ở Đà Lạt

Muốn ăn cơm niêu cùng các món ăn Nam Bộ thì đến Như Ngọc đường Hồ Tùng Mậu( sau lưng Bưu điện trung tâm Ðà Lạt) với một vị trí đẹp nhìn ra khu trung tâm chợ và với các cô phục vụ áo bà ba duyên dáng nhưng ko kém phần hấp dẫn.

 

Muốn thưởng thức các món nướng thì hãy đến quán Sapa ngay 5 Hải Thượng. ở đây có hàng chục món nướng với cách ướp gia vị mang âm hưởng vùng núi phía bắc Sapa , giá cả cũng không quá mắc với 35 – 40 ngàn/đĩa nướng cho 4 người. Buổi sáng, tại đây cũng có phục vụ ăn sáng nhẹ. Phòng ốc được thiết kế theo kiểu nhà sàn cách điệu của vùng núi Tây Bắc và Tây Nguyên.

Một điểm ăn trưa và ăn tối không thể không nhắc đến là quán ăn Như Ý ở ngay gần rạp Giải Phóng. Nếu từ khu Hòa Bình chỉ cần xuôi dốc Trương Công Định là đến. Các món ăn ở đây khá đa dạng (có thể kêu phần và kêu món), chất lượng khá, giá cả vừa phải và đã được du khách các tỉnh “chấm” từ nhiều năm nay hoặc quán Suối Mơ tại Nguyễn Văn Trỗi.

Đối với các du khách muốn “lai rai” tí chút với bạn bè thì nên chọn món “lẩu dê” để được thưởng thức các món rau xanh của Đà Lạt. Rẻ nhất, chất lượng nhất là quán dê Ngân gần đầu đường Hai Bà Trưng, sau đó là quán Phú với các món dê trên đường Hoàng Diệu hay một số quán nhậu bình dân ở đường Lê Quý Đôn (khu Ba Toa, cách chợ Đà Lạt hơn 1 km (và rất gần phía đường 3/2, Nguyễn Văn Cừ) Phong cách y như là nhậu ở bờ kè của Sài Thành nhưng không có mùi nước hoa Thiên Hương như bờ kè. Chỉ với 40.000đ – 60.000đ, đã có làm một buổi hàn huyên cho 3 – 4 người (lưu ý chưa tính tiền rượu, bia).

Xem thêm: phiên chợ trên đỉnh núi ở Đà Lạt

Nếu ở khu vực gần hồ Than Thở, gần ngã tư Phan Chu Trinh thì nên đến quán dê ở đường Hồ Xuân Hương, đây là quán đã có thâm niên với các món dê, rượu tiết dê nhưng giá có “cứng” hơn một chút.

Một món ăn có thể gọi là đặc sản thứ thiệt của Đà Lạt không thể quên là món Atisô hầm giò heo. Đây là loại thuốc bổ, loại món ăn có tác dụng như một loại thần dược sẽ giúp du khách ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan tăng thêm sức khỏe khi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt (tranh thủ quảng cáo chút ). Nhưng món này chỉ có ở các nhà hàng và chỉ ngon khi vào trúng mùa Atisô (từ Nôen đến đầu mùa hè năm sau).

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương