Subscribe: RSS Twitter

Hãy thử chế biến món  kho theo nhiều cách khác nhau, để chuẩn bị cho món cá kho củ cải kiểu Hàn bạn cần thực hiện như sau:

120_7_1369819290_82_1369755350-5

Nguyên liệu chính:

– 2 khúc cá tuyết

– 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.

– 2 tép tỏi, thái mỏng

– 2 – 3 lát gừng thái mỏng

– ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)

– 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt:

– 5 muỗng canh xì dầu

– 3 muỗng canh rượu gạo

– 1 muỗng canh rượu mirin

– 2 muỗng cà  phê xốt ớt đỏ

– 1 muỗng cà  phê xốt ở đỏ

– 2 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà  phê dầu vừng

– 1 – 1 ½ chén nước

Cách làm:

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

–  rửa sạch, chuẩn bị  phần hành, các loại rau củ…

– Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4  phút nữa.

Cá kho
Nguyên liệu cho món cá kho

– Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5  phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon
Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon

– Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng ngon tuyệt.

Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon
Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon

Bạn có thể xem thêm trên website http://cakholangvudai.com để có được có nhiều cách làm món cá kho ngon, cá kho Đại Hoàng vốn nổi tiếng thịt rắn xương mềm, hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món  kho củ cải !

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương