Subscribe: RSS Twitter

Du lịch Malaysia – Batu Caves là một đồi đá vôi nằm ở phía Bắc Kuala Lumpur, gồm 3 hang động chính, vô số động nhỏ khác và đền thờ bên trong. Đây là nơi thờ phụng linh thiêng của người Hindu ở Malaysia và nơi có tượng Lord Murugan cao 42,7m. Có 272 bậc thang dẫn đến đền thờ trong động. Một năm một lần, hàng triệu người mộ đạo Hindu và du khách đến động và kỷ niệm lễ hội Thaipusam. Bên kia của Động Batu có vài điểm leo đá. Từ trung tâm Kuala Lapur, du khách có thể đến đây bằng taxi hoặc đón xe buýt tại trạm Puduraya.

Điểm tham quan nằm rất gần thủ đô Kuala Lumpur, cách hơn chục km, đường đi khá thuận tiện du khách vừa đi vừa được chiêm ngưỡng những tòa nhà “kiến trúc củ tỏi” lạ mắt.

Động Batu là một động đá vôi được thương nhân người Ấn tên là Thambusami tìm ra vào thế kỷ XIX, trong một thời gian dài động đã bị lãng quên sâu trong những cánh rừng già. Mãi đến thế kỷ XX, trong khi tìm kiếm nơi để làm đền thờ các vị thần, những công nhân Ấn Độ ở Malaysia mới phát hiện ra Batu, sự phát hiện này được người dân xem như là tín hiệu các vị thần đã chọn nơi này làm nơi ngự trị.Ngay sau đó người Ấn đã xây dựng Batu thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu

Xem thêm tour Malaysia 4 ngày tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-ha-noi-malaysia-4-ngay-gia-re/

Cách khoảng 2 km phía trước du khách đã thấy là một bức tượng thần Lord Murungan màu vàng trông rất hoành tráng, tượng cao 43 m khi ánh nắng chiếu vào bức tượng có màu sáng lóa nhiều khách du lịch tới đây đều lầm tưởng bức tượng này bằng vàng khối thật, ở phía dưới của bức tượng nhà những chú bồ câu rất thân thiện với du khách, chỉ cần những mẩu bánh quy, hay những mẩu bánh mì nhỏ là chúng kéo xà tới bạn, chim bồ câu có thể đậu thỏa mái trên tay và bạn có thể chụp những bức ảnh khá là ngộ nghĩnh.

Động Batu Malaysia

Động Batu Malaysia

Mẹo nhỏ khi du lịch Malaysia: Xem chi tiết

Phía sau bức tượng Murugan là lối đi vào trong hang động, để bước vào hang bạn phải bước qua tất cả là 272 bậc thang, phía hành lang hai bên là những chú khỉ ngồi chầu chực thức ăn nhìn khá là dễ thương bạn có thể chụp ảnh và cho chúng những đồ ăn, bước vào bên trong hang động, du khách sẽ cảm nhận như đang đi vào một thế giới huyền bí, bên trong là những bức tượng các vị thần đạo Ấn với những sắc thái khác nhau, các ngôi đền ngỏ bên trong với kiến trúc hết sức độc đáo được đặt vào trong hang.

Xem thêm: Điểm đến số 1 Singapore

Sau khi tham quan hang động, đừng quên thưởng thức những tách Trà kéo phía dưới chân núi hương vị khá là là lạ so với các loại trà khác. Theo anh hướng dẫn viên người Malaysia giới thiệu Trà kéo là một loại trà hết sức đặc biệt thường được bày bán ngoài trời, hay tại các đường phố, một đồ uống đặc trưng của đất nước Malaysia cách pha cũng khá đặc biệt, trên thế thới có nhiều cách pha trà, trà đạo Nhật với nhiều thao tác lễ nghi, Sri lan ka pha trà bảy lần, cách pha trà người Việt Nam và Trung Quốc. Người bán hàng giống như những người biểu diễn xiếc pha trà đủ các tư thế xoay vòng, lắc lư, uốn lượn, được uống tách Trà kéo không những có vị thơm ngon, kiến người thưởng thức uống dễ nghiền thêm tách thứ 2.

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương