Subscribe: RSS Twitter

 Công viên vẫn nổi bật với tượng đài cao 10m của vị tướng tài ba từng ba lần đánh tan quân Nguyên Mông Trân Hưng Đạo được xây dựng từ thập niên 60 của thế kỷ trước nay đã được tôn tạo, ốp đá dưới chân trang trọng hơn. Sau lưng tượng đài là bức phù điêu bằng đá granit dài hơn 18m, cao 3,5m, tạo thế vững chãi cho bức tượng. Mặt ngoài phù điêu khắc một đoạn trích trong “Hịch tướng sĩ” của Trần Hưng Đạo, mặt trong tái hiện hình ảnh các trận chiến vang dội của người. Công viên Bạch Đằng là địa điểm vui chơi lý tưởng ở Nha Trang.

Chọn Nha Trang làm điểm du lịch hè, gia đình anh Phan Thanh Tuấn đến từ Hà Nội đã có được những ngày nghỉ rất ý nghĩa nơi phố biển. Anh Tuấn cho biết: “Biết TP. Nha Trang có công viên bờ biển rất đẹp nên gia đình tôi chọn khách sạn ở gần đó để nghỉ. Gần 10 ngày ở Nha Trang, bên cạnh đi thăm các di tích, danh thắng, ăn các món hải sản thì mỗi ngày, chúng tôi đều ra công viên bờ biển để thư giãn, tập thể dục”. Còn với ông Martin Josef Maierhofer (quốc tịch Đức) thì công viên bờ biển là điểm lý tưởng: “Tôi rất thích cảm giác được đắm mình trong làn nước biển trong xanh và ngồi ở công viên ngắm cảnh, ngắm biển, hòa mình với người dân địa phương…”.

Đi dạo dọc công viên, chúng ta sẽ thấy những hoạt động vui chơi, giải trí, tập luyện thể dục thể thao lành mạnh của người dân. Không chỉ sôi động vào ban ngày, khi màn đêm buông xuống, nơi đây thu hút nhiều người đến vui chơi, thư giãn, ngắm cảnh biển đêm, hóng gió… Trong một đợt tự đi Nha Trang tiết kiệm nhất, tôi có dịp trò chuyện với một số người dân địa phương thường xuyên đến đây, chúng tôi lại hiểu thêm tình yêu mà họ dành cho không gian xanh ấy. Ông Nguyễn Phúc Châu (đường Nguyễn Trãi) nhớ lại: “Tôi đã sống ở Nha Trang gần 40 năm. Trước ngày giải phóng, nơi đây rất nhếch nhác. Diện mạo của khu vực công viên bờ biển thực sự chuyển mình kể từ sau ngày giải phóng. Bây giờ, cứ mỗi khi xa Nha Trang, tôi thấy rất nhớ không gian này”.

Gần đây, sau khi đền thờ Đức Thánh Trần được xây dựng tại công viên Bạch Đằng thành phố Nha Trang lại có thêm một công trình văn hóa ý nghĩa. Ngôi đền uy nghiêm với bức tượng đồng Trần Hưng Đạo nặng hơn 3 tấn cùng các bài vị. Đền mở cửa từ 4 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Khách viếng đền phải ăn mặc lịch sự thể hiện sự tôn kính đối với Đức Thánh. Công viên Bạch Đằng thu hút rất nhiều tour Nha Trang giá rẻ hằng năm đến đây.

Đến Công viên Bạch Đằng hôm nay, bạn không chỉ được ngắm một công viên thanh bình, thơ mộng, ghi nhớ về chủ quyền Trường Sa qua những tấm bia đá mà còn được thắp nén hương tri ân người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, cảm nhận được sự thiêng liêng của văn hóa truyên thống

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương