Subscribe: RSS Twitter

Mình tin chắc rằng dù bạn sống ở đâu, chỗ nào thi người giúp việc gia đình nhà bạn cũng tìm được nơi để họ tám chuyện về gia đình nhà bạn. Cũng có thể hiểu được họ làm giúp việc cho nhà bạn phải xa gia đình, người thân lại không có bạn bè nên họ có nhu cầu được tâm sự nói chuyện chia sẻ về những điều trong cuộc sống. Tuy nhiên vấn đề là ở chỗ câu chuyện mà họ mang đi tám chắc chắn không gì khác ngoài chuyện gia đình nhà bạn, về chính các bạn.

Chuyện về người giúp việc

Chuyện về người giúp việc

Bác giúp việc nhà mình đến ở với gia đình mình đã được hơn một năm rồi, bác ý cũng là người lớn tuổi tầm tuổi mẹ mình. Bác ý cũng đã có cháu nội cháu ngoại đầy đủ nhưng không muốn phụ thuộc vào con cái nên tự mình đi kiếm tiền . Tính tình bác ý khá tốt, lại rất chăm chỉ và biết việc , đặc biệt nấu ăn rất ngon, nhà mình cũng từng tìm thuê người giúp việc nhiều lần rồi nhưng vẫn không tìm được người ưng ý. Mình mới sinh em bé được hơn 3 tháng thì bác ấy đến ở với gia đình mình, lần đầu làm mẹ nên mình cũng không biết nhiều về chăm sóc trẻ con,  nhờ bác ấy mà mình đã học được rất nhiều kinh nghiệm chăm bé.

Lúc bác ý về ở với nhà mình, lúc này cũng và tháng 11 âm lịch rồi nên bác đề nghị ở lại cả tết luôn. Mình rất mừng vì bác có thể ở lại qua tết thì quá tốt, để bày tỏ lòng thành và muốn cảm ơn bác ấy, tết đó ngoài tiền lương ra mình còn thưởng thêm lương làm ngày tết và còn mừng lì xì bác 300 nghìn nữa.

Thấm thoát bác ấy đã ở với gia đình mình hơn một năm rồi . Tết năm nay thì bé nhà mình cũng lớn rồi, bác ý cũng đề nghị là về quê ăn tết , năm ngoái đã không về rồi nên mình cũng vui vẻ đồng ý. Đến trước khi hôm bác ý về mình có thanh toán tiền lương tháng này cho bác ý và cả tiền lì xì 500 nghìn nữa. Thế mà sau tết bác ấy hỏi mình: “ cô không trả tiền tiêu tết cho bác à “ lúc ấy mình mới ngớ người ra, mình tự ngẫm nghĩ thấy mình cũng chẳng đưa bác ý thiếu đồng nào.

Hôm bà nội lên chơi bác ý kể lể với bà nội là mình không cho tiều tiêu tết nữa. Mẹ chồng nói chuyện với mình hóa ra là năm ngoái bác ý ở lại làm cả ngày tết nên mình có tính thêm khoản đó để thưởng cho bác ý còn năm nay bác ý về quê ăn tết nên mình mới không tính thêm, ngoài tiền lương giúp việc ra mình cũng tăng thêm 200 nghìn tiền lì xì tết để bác đi tàu xe về quê. Thế mà bác ý lại bảo là mình không thưởng tết chứ. Cũng từ lần đó ra bác ấy không còn nhiệt tình với công việc như trước nữa, nào thì than khổ cực, nào thì đau chỗ này, mệt chỗ kia. Thời gian này mình cũng đang tìm một công việc mới để làm , cũng đã đến lúc đi làm kiếm tiền nuôi con rồi. Xem tại https://giupviechongdoan.com/chinh-sach/luong-nguoi-giup-viec-hien-nay-la-bao-nhieu/

Mặc dù mình đã có kinh nghiệm làm việc nhưng đã nghỉ sinh con gần hai năm nay nên tìm lại việc khác cũng không phải là dễ dàng. Mới đây mình mới xin vào làm kế toán cho một công ty , công việc khá bận rộn, đi làm về đã mệt rồi bác ý lại cứ này nọ khiến mình khó chịu quá nên mình tính cho bác ấy nghỉ.

Bé nhà mình cũng đủ lớn rồi , có thể nhờ bà chăm sóc nửa năm đợi bé lớn chút thì mới cho đi nhà trẻ. Nếu như bác ý vẫn nhiệt tình như trước thì mình vẫn muốn giữ bác ý ở lại với nhà mình nhưng nếu không có bác ý mình cũng vẫn có thể xoay sở được.

Nhưng dù sao thì cũng ở với nhau khá lâu rồi ( hơn một năm đối với nhà mình là nhiều rồi vì những người giúp việc khác chưa ai quá được 6 tháng cả ) bây giờ mình nên nói thế nào với bác ấy nhỉ???

Xem thêm  : Có nên thuê người giúp việc là người nhà khônghttps://hongphong.gov.vn/viec-lam/nguoi-giup-viec/thue-giup-viec-la-nguoi-nha-co-nen-khong/

Nguồn: giupviechongdoan.com

 

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương