Subscribe: RSS Twitter

Nếu như bạn cho rằng đến Sầm Sơn chỉ để tắm biển, vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch tại Sầm Sơn. Hãy cùng khám phá để chuyến du lịch của bạn hấp dẫn và thí vị hơn nhé!

ĐỀN ĐỘC CƯỚC

Đền Độc Cước là di tích của Sầm Sơn toạ lạc trên hòn Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một địa điểm hấp dẫn đối với du khách khi đến với Sầm Sơn. Bạn cần qua 40 bậc đá để lên đền. Trong đền có tượng thần Độc Cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân. Ngoài ra đền còn có hai pho tượng đúc bằng đồng và một cặp tượng phỗng tạc bằng đá khối.Để ca ngợi công đức của thần Độc Cước đền có nhiều câu đối chữ nho.

Đền độc cước

Đền độc cước

ĐỀN BÀ TRIỆU

Đền thờ bà Triệu toạ lạc trên núi Gai (núi Ải) sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đền cách thành phố Thanh Hóa khoảng 18 km về phía nam. Ngôi đền này thờ vị nữ anh hùng Triệu Thị Trinh, người con của huyện Quan Yên, quận Cửu Chân nay thuộc huyện Yên Định. Cho đến nay lăng tháp vẫn còn tuy đơn sơ nhưng không kém phần trang nghiêm.

Đền Bà Triệu

Đền Bà Triệu

ĐỀN CÔ TIÊN

Ngôi đền nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam.Truyền thuyết kể lại ngôi đền thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế. Vì không nghe lời cha lấy chồng giàu nên đã bị đuổi đi.Sau đó cô đem lòng yêu một anh chàng nghèo. Cuộc sống đang êm ả thì nàng bị bệnh hủi. Có một bà tiên đã giúp cô chưa bệnh bằng thuốc nam và nước suối gần đó. Trước lúc đi, bà để lại cho vợ chồng một tay nải và một giỏ mây để đựng thuốc cứu người. Vào một đêm trời mưa to khi 2 vợ chồng đi chữa bệnh về nhớ lời bà tiền đã lấy tay nải ra che. Khi tỉnh dậy, 2 vợ chồng đã ở trong một ngôi nhà 3 gian khang trang, sạch đẹp.

Đền Cô Tiên

Đền Cô Tiên

Một buổi sáng đẹp trời 2 vợ chồng ăn mặc rất đẹp dắt tay nhau đi lên đỉnh núi và thấy không quay trở về. Từ đó, ngôi nhà họ ở trở thành đền Cô Tiên.

Chợ Vồ – khu chợ ẩm thực hải sản ăn liền

Chợ họp từ lúc mới hưng hửng sáng.Trên những chiếc thuyền nhỏ sau một đêm ra khơi là đủ các loại hả sản tươi sống. Khách chỉ việc lựa chọn và một vài phút sau các món hải sản tươi sống đã nằm gọn trên đĩa sứ trắng. Nếu chậm chân chắc sẽ không thể lựa chọn được món đồ tươi ngon đến thế, chính vì vậy chợ có tên là chợ “Vồ”.

Chợ vồ Sầm Sơn

Chợ vồ Sầm Sơn

Sầm Sơn là thế không chỉ quyến rũ bởi cảnh biển xanh mà còn quyến rũ chính từ những thứ giản dị xung quanh nhưng không kém phần mới lạ và thú vị mà những nơi khác không thể có.

© 5369 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương