Subscribe: RSS Twitter

Độ tuổi dậy thì là một trong những thời điểm mà thể chất lẫn tinh thần của con người có sự thay đổi quan trọng và đôi lúc làm cho bạn cảm thấy khó hiểu đến lo lắng. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm, tất cả những thay đổi đấy thể hiện bạn là cơ thể bạn đang phát triển bình thường.

Một số thay đổi đáng chú ý ở lứa tuổi dậy thì như sau :

Hình dáng, số đo cơ thể

Tuổi dậy thì cơ thể bạn sẽ có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt mang thân hình là một cậu bé bạn sẽ cảm nhận được cơ thể mình thay đổi giống như những người trưởng thành. Thân hình thì chắc chắn vạm vỡ hơn, chiều cao tăng cao đột biến, cơ bắp có sự thay đổi đáng kể bạn sẽ cảm thấy mình đang trưởng thành chững chàng mang vóc dáng của những người đàn ông thật sự.

Xem thêm:

Tuổi dậy thì ở nam giới

Tuổi dậy thì ở nam giới

Mách bạn món ăn bồi bổ sức khỏe cá kho Vũ Đại Hà Nam tại http://cakhobakien.com

Bộ phận sinh dục phát triển

Vào thời điểm tuổi dậy thì, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi lớn về bộ phận sinh dục, đây là những biểu hiện dễ dàng trông thấy nhất. Tinh hoàn to ra, dương vật bé cũng có những thay đổi về cả chiều dài lẫn bề rộng, xung quang bộ phận sinh dục, lông mọc lên nhiều và dày hơn thậm chí ở nhiều vùng lân cận.

Tại độ tuổi này đa phần các bạn nam hay thắc mắc đến dương vật, những thay đổi quá lớn khiến cho các cậu bé tò mò khám phá, suy nghĩ và tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm : Cách làm to dương vật an toàn hiểu quả !

Giọng nói và hành động

Khi đến tuổi dậy thì giọng nói của bạn sẽ không trong trẻo như lúc còn non nữa, tiếng sẽ ồm hơn, trầm hơn nhiều người thường trêu đùa giọng ồm ồm như vịt đực.

Nam giới ở độ tuổi này có những hàng động chững chạc và nam tính hơn. Thích ăn mặc cầu kỳ chăm sóc bản thân hơn …

Độ tuổi dậy thì là một trong những thời điểm bản thân bạn cảm thấy thú vị vì thế chẳng có gì phải ngại ngần khi bạn đang lớn dần, trở thành một người đàn ông thực sự.

Xem thêm : Cẩm nang sức khỏe nam giới

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương