Subscribe: RSS Twitter

Ngoài các món lẩu,  chép om dưa cải chua cũng là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi món trong những ngày đông.

Món cá chép om dưa chua cay

Món cá chép om dưa chua cay

Món cá chép om dưa ăn kèm bún.

Xuất hiện ở các hàng ăn tại Hà Nội cách đây dăm năm, món cá chép om dưa ngày càng được yêu thích. Nguyên liệu để làm món ăn cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng càng ăn càng thèm. Ngoài một chú cá chép béo, chỉ cần có thêm dưa chua cùng ít rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt…

Sau khi đánh vẩy cá, bạn khía thành cho ngấm gia vị, hạt tiêu. Để một lúc, cho cá chao qua dầu để cá săn, không bị nát khi om. Xào qua dưa chua với gia vị rồi cho nước dưa và nước dùng vào om cho dưa mềm vừa phải, đừng để lâu quá. Muốn ăn nóng như lẩu, bạn bắc nồi cá với dưa cùng các loại hành, thì lá, ớt thái chỉ để trên bếp rồi nhẩn nha om, đợi nước sôi rồi nhẩn nha thưởng thức.

Dưa chua, hành, thì là rất hợp với món cá chép.

Dưa chua, hành, thì là rất hợp với món cá chép.

Nói là vậy nhưng không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến được món cá ngon om dưa ngon. Cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng ngon lắm.

Dưa chua phải muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng. Nhiều nơi muốn nhanh có dưa để bán thường làm dối, muối dưa nước sôi khiến dưa chín ép. Nhìn qua thấy dưa vàng lắm nhưng ăn không chua mà bị nhạt.

Ngoài món cá om dưa ngon ngất ngây chúng ta còn có thế học cách làm món cá kho ngon cũng rất dễ nhé. Cá kho ăn vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe đó.

Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại. Đặc sản món cá kho Nhân Hậu Lý Nhân Hà Nam  thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội và các địa bàn khác trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương