Subscribe: RSS Twitter

Chả mực là món ăn phổ biến hiện nay được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải là món ăn chả mực nào cũng được người ẩm thực mê mẩn, chỉ có chả mực Hạ Long mới được thưởng thức nhiều, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng cả trong và ngoài nước. Vậy chả mực Hạ Long được làm từ con mực gì mà mang lại hương vị khác biệt hẳn so với chả mực thông thường.

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Chả mực Hạ Long được làm từ những con mực nang tươi rói của vùng biển Hạ Long

Nguyên liệu mực nang cho món chả mực

Ở nhiều nơi, người chế biến có thể dùng mực ống, mực lá hay trộn các loại mực với nhau để làm món chả mực. Như vậy là cho món ăn kém ngon, không đảm bảo chất lượng. Chả mực Hạ Long là chả mực được làm 100% từ những con mực nang tươi rói ngoài vùng vịnh Hạ Long. Sau khi đánh bắt về, mực được vận chuyển vào nhà chế biến, sơ chế sạch sẽ và nghệ nhân làm mực tiến hành thực hiện chế biến món chả mực. (chi tiết)

Mặc dù cũng có nhiều nơi sử dụng mực nang làm chả mực, thế nhưng chỉ có mực nang ở Hạ Long mới đem lại món chả mực ngon như vậy. Sở dĩ có được điều này là do, vùng biển Hạ Long là vùng biển kín gió, nhiều rong rêu nên thịt mực nang bao giờ cũng đậm đà hơn, mai mực dày hơn. Đây cũng là lý do giúp cho món chả mực Hạ Long ngon hơn chả mực vùng biển khác.

Chả mực Hạ Long được làm từ mực nang

Chả mực Hạ Long được làm từ mực nang

Chả mực giã tay Hạ Long

Trong chả mực Hạ Long thì chia thành chả mực xay và chả mực giã tay. Trong đó chả mực giã tay theo phương thức gia truyền là ngon nhất. Mặc dù tốn thời gian, xong bù lại, món ăn mang đến cho người thưởng thức hương vị món ăn vô cùng tuyệt vời. Miếng chả sau khi chiên vàng sẽ vàng óng như được phết một lớp mật ong, lớp vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong chắc nịch, ngọt thịt mực nang trắng phau. Mùi vị mực nang thơm phức vẫn giữ được nguyên vẹn, cùng với vị ngậy tự nhiên của mỡ khổ. Chả mực ngon nhất khi chiên vàng chấm tương ớt.

Chả mực giã tay Hạ Long của công ty DASAVINA

Chả mực giã tay Hạ Long của công ty DASAVINA

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp chả mực Hạ Long tại Hà Nội, thế nhưng chỉ chả mực của công ty DASAVINA mới được khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Chả mực được chế biến tại Hạ Long, sau đó vận chuyển lên Hà Nội, đem đến tận tay người tiêu dùng.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương