Subscribe: RSS Twitter

Cuốn sách kể về câu chuyện của một cậu bé tên Jang Su sống ở  Seoul Hàn Quốc.  Năm cậu học lớp 5 gia đình cậu phải chuyển về quê nhà bà ngoại sinh sống vì mẹ cậu có khả năng sinh non còn bố cậu lại bận đi công tác nước ngoài.  Tại đây Jang Su có một cuộc sống khác hẳn so với trước đây. Tuổi thơ  gắn với núi xanh trời biếc , hàng ngày nô đùa cùng các bạn bên bờ sông, thậm chí còn thi gan đến ngôi nhà ma luc nửa đêm . Hết lập hôi “ Yêu Sách” đến xây dựng các kế hoạch bán trứng lấy tiền nuôi lợn rồi bán lợn lấy tiền nuôi bò cho đến khi bán bò để mua oto cho  tặng mẹ.

Nhưng rồi các kế hoạch lớn lao của cậu cũng bị phá sản vì con chó Bingo của bạn nhỏ Hanna nhà bên cạnh đẵ ăn mất con gà mái tội nghiệp của cậu. Ước mơ bị chon vùi khiến cậu bé vô cùng đau buồn. Qua đó cậu đã học được cách chấp nhận và vươn lên. Thời gian trôi qua, Jang Su đã dần trưởng thành và trở thành một người đầy bản lĩnh . Cậu không còn là một cậu bé ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình, không còn là một người chỉ biết chê bai người khác mà không chịu nhìn nhận những thứ tốt đẹp của họ nữa.

Mẹ không phải là người giúp việc “ kể về câu chuyện một cậu bé được mẹ đặt vào tay những gì cậu cần để cậu tự cố gắng xoay sở ngay cả khi không có mẹ bên cạnh. Sau mỗi lần vấp ngã Jang Su đã tự mình nhìn lại rồi tự mình đứng lên giúp cậu đứng vững trong cuộc sống. Tham khảo https://giupviechongdoan.com/

Thói quen tốt không tự dưng mà có, đó là cả quá trình học tập rèn luyện mà nên. Cũng như Jang Su, một cậu bé thành phố trở về quê sinh sống không biết làm việc gì ngay cả những công việc hàng ngày như dọn dẹp phòng ngủ, giặt quần áo, tự chăm sóc bản thân.  Đến khi tiếp xúc với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình cậu mới nhận ra được nhiều điều “mẹ không phải là người giúp việc” .  Jang Su đã biết thương mẹ quyết tâm kiếm tiền đạt được ước mơ mua  ô tô tặng mẹ.

Jang Su chính là một tấm gương cho các bạn nhỏ học tập và noi theo. Hãy để bố mẹ người thân tự hào về các bạn nhé.

Mẹ không phải là người giúp việc”  không chỉ là một cuốn sách hay, bổ ích với các bạn nhỏ mà còn là một cuốn sách  hướng dẫn bí quyết rèn luyện thói quen tốt cho trẻ dành cho các mẹ tham khảo.

Hãy cùng đón đọc cuốn sách hay đầy ý nghĩa này nhé !

Tham khảo cách đối xử với người giúp việc:  https://hongphong.gov.vn/viec-lam/nguoi-giup-viec/nen-doi-xu-voi-nguoi-giup-viec-nhu-the-nao/

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương