Subscribe: RSS Twitter

Cá là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi vì bên cạnh sự thơm ngon, dinh dưỡng mà cá mang lại thì mọi người cho rằng cá là thực phẩm sạch, an toàn. Tuy nhiên cũng như nhiều thực phẩm khác, ăn cá cũng gặp phải nhiều vấn đề nếu như ta ăn phải cá không tươi ngon. Điều này cá bà nội trợ cũng cần hết sức chú ý.

 

Sau đây, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc cách mẹo chọn cá tươi ngon 

  • Khi mua cá điều đầu tiên bạn cần quan sát là mang cá. Nếu mang cá thâm, hoặc nhờ nhờ, nhiều nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Cho nên bạn đừng ngại bẩn mà không xem, nên lật mang cá ra để quan sát.
  • Cá có màu trắng, màu vàng thì mới là cá tươi ngon. Còn cá màu đen thông thường thì là cá ở ao, ranh, mương,.. nên thịt cá sẽ ăn không ngon
  • Cách đơn giản nhất là bạn nên chọn những con cá vẫn còn đang bơi. Còn nếu cá được xếp thành hàng thì tuyệt đối phải chọn lựa cẩn thật.
Chọn cá luôn luôn phải nhìn mang cá

Chọn cá luôn luôn phải nhìn mang cá

  • Hoặc nhìn bề mặt cá: thân cá nhớt, không còn sáng, vẩy cá không dính chặt mà chỉ cậy nhẹ đã bong ra thì không nên lựa chọn vì đó là cá ươn, cá chết.
  • Hậu môn cá cũng là điểm cần quan sát: cá tươi sống thì hậu môn cá nhỏ, lõm vào. Còn con chết hoặc ươn thì hậu môn lồi ra, có chất nhờ tiết ra.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể quan sát nhiều bộ phận cá như: mắt cá, mùi cá,…

Để đảm bảo bữa cơm gia đình, bạn hãy chú ý chọn lựa những con cá thật tươi ngon, chế biến thành món cá yêu thích cho cả nhà. Hiện nay, món cá kho làng Vũ Đại của người dân Hà Nam được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn. Với cách làm truyền thống “chém to kho mặn”, món cá kho cổ truyền chiều lòng được tất cả những khách hàng đã từng thưởng thức. Đông đến cũng là thời điểm lượng cá kho cổ truyền này bán chạy nhất, bạn có thể đặt mua niêu cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội vô cùng uy tín, để gia đình cùng thưởng thức món ăn ngon.

>> Bạn muốn mua cá kho làng Vũ Đại uy tín http://cakhobakien.com/mon-ca-kho-ba-kien/ca-kho-vu-dai-uy-tin-nhat-tai-ha-noi/

Tham khảo cách làm món cá kho cổ truyền của làng Vũ Đại:

Niêu cá trên bếp hồng liên tục 16h mới đủ thời gian để cá chắc xương nhừ

Tham khảo:
Làm thế nào để kho cá ngon như cá kho làng Vũ Đại?
Cách làm cá rim chua ngọt hao cơm cuối tuần
Cơ sở cá kho Bá Kiến tại xóm 13 xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
Chàng kỹ sư Nguyễn Bá Toàn – ông chủ thương hiệu Cá kho Bá Kiến đã có công đưa món cá kho của làng Vũ Đại đến với thị trường
Bản đồ chỉ đường đến làng kho cá Vũ Đại
© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương