Subscribe: RSS Twitter

Mai Châu Hòa Bình là thung lũng xinh đẹp không chỉ có những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau, chủ yếu là dân tộc Thái. Chính bởi vậy nền văn hóa ẩm thực ở Mai Châu mang đậm nét ẩm thực hương vị của người Thái và những món ăn núi rừng này luôn gây ấn tượng và đặc sắc cho người du khách khi tới du lịch Mai Châu và trong đó không thể không nhắc tới một món ăn khiến ai một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị của nó đó là thịt ướp chua.

Thịt ướp chua- đặc sản Mai Châu

Thịt ướp chua- đặc sản Mai Châu

Thịt ướp chua là món ăn độc đáo của người Thái ở Mai Châu, đó không phải làm từ thịt lợn mà chủ yếu làm bằng thịt trâu, bò. Những miếng thịt sau khi rửa sạch thì người ta đem thái lát mỏng, còn phần da trâu bò sẽ được đem thui cháy cho vào ngâm nước, cạo sạch thấy miếng da vàng óng thì thái thành từng miếng nhỏ bỏ lẫn vào thịt. Giềng giã nhỏ và gạo rang giã thành bột cho vào trộn đều. Sau đó bỏ tất cả nguyên liệu đã làm vào lọ sành đậy kín, sau khoảng 3-5 ngày thịt chua là dùng được.

Để có thể thưởng thức món thịt ướp chua độc đáo này bạn có thể tham khảo lịch trình tour du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm

Món ngon hấp dẫn thịt ướp chua

Món ngon hấp dẫn thịt ướp chua

Khi ăn món thịt ướp chua này có thể cho vào lá gói rồi vùi vào tro bếp nóng hoặc có thể đem nấu canh sền sệt là có thể thưởng thức món ăn ngon này. Riêng phần da trâu bò có thể thưởng thức luôn mà không cần sơ chế. Món ăn với hương vị chua ngon lạ miệng chắc chắn sẽ là một món hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức khi đến Mai Châu, đừng bỏ qua nhé.

Kinh nghiệm phượt Mai Châu hoàn hảo nhất bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch phượt của mình.

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương