Subscribe: RSS Twitter

9Bạn đã từng có một chuyến du lịch biển Hạ Long và bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của Hạ Long như là tu hài, ngán hay là chả mực Hạ Long và bạn đã hẹn sẽ đến Hạ Long lần nữa? Vậy thì trong tour du lịch biển Hạ Long hè 2015 lần này bạn đừng quên thưởng thức món hải sản Sam tuyệt ngon bạn nhé.

Con sam biển

Sam nướng

Nghĩ đến Hạ Long chắc hẳn nhiều người đã liên tưởng đến 1 địa danh rất nổi tiếng : đó là Bãi Cháy. Đây là 1 bãi biển nhân tạo tại Hạ Long, nhưng mọi người thường nói chệch ra là « bãi chém ». Bởi nếu khách du lịch không cẩn thận hoặc không có kinh nghiệm thì rất dễ bị chặt chém. Khách du lịch có thể bị chặt chém bởi vé tàu thăm vịnh, bởi dịch vụ phòng, dịch vụ chèo thuyền kayak và đặc biệt nhất là dịch vụ ăn uống… ( Nguồn: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long/ )

Từ những con sam biển Hạ Long to và nhiều thịt, người ta có thể chế biến ra được nhiều món khác nhau ví dụ như là: tiết canh sam, chân sam xào, gỏi sam, trứng sam chiên giòn, hay là trứng sam xào lá nốt hoặc là sam hấp,sụn sam nướng… Tất cả các món ăn này đều rất thơm ngon và dĩ nhiên là cách chế biến sẽ rất công phu.

Xem thêm các bãi tắm ở Hạ Long theo link https://hongphong.gov.vn/du-lich/cac-bai-tam-o-ha-long/

Đầu tiên, người ta sẽ phải vất vả ra khơi để bắt sam biển, có con so rất giống sam nhưng nó thường đi một mình còn sam thì luôn đi theo đôi theo cặp do vậy nếu bắt được so người ta sẽ thả ngay xuống biển vì ăn so sẽ bị đau bụng.

Khi bắt được sam người ta sẽ phải chế biến luôn vì sam chỉ sống trong tự nhiên, nếu đem về thì không quá 3 ngày sam sẽ chết.

Con sam

Đôi sam biển

Bài viết hay:

Người ta làm thịt sam sẽ cần đến 3 dụng cụ là dao nhọn, kéo và dao chặt để lấy được thịt sam, phần chân và bỏ gan cùng ruột sam đi.

Sam hàn tính do vậy cần ăn kèm với gia vị nóng cay, thịt sam thì ngon và có thể khắc hàn, trị cảm lạnh và kị sài vỏ xam thì thường sẽ được chế tác ra nhiều món đồ tinh xảo mà khách du lịch biển hè Hạ Long rất thích.

Click here xem thêm về món bánh gio Tiên Yên dân dã của Hạ Long bạn nhé.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương