Subscribe: RSS Twitter

Ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao, bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp bởi cái vẻ đẹp lung linh giống như một bức họa yên bình, mang trong mình một chất thơ. Bởi thế những địa điểm có thể thưởng ngoạn hình ảnh này ở Hạ Long thì luôn luôn hấp dẫn du khách. Trong số những địa điểm đó đặc biệt nhất có lẽ không thể không nhắc đến đỉnh I Tốp.

Vẻ đẹp của đảo Ti Tốp

Vẻ đẹp của đảo Ti Tốp

Bất cứ khi nào thì cuộc hành trình chinh phục đỉnh Titop cũng mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị trong chuyến du lịch Hạ Long. Nằm ở vị trí cách Cảng tàu quốc tế Tuần Châu tầm 12 km và cách bãi biển Bãi Cháy khoảng 7 km, Ti Top là một hòn đảo với dốc thẳng đứng cùng với bờ cát mịn và có màu trắng phau trải dài và làn nước biển trong xanh như ngọc vô cùng hiếm thấy. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bờ cát trắng phía bên dưới tựa như một vầng trăng sáng được bao bọc chọn vào trong lòng đảo, ẩn náu ở giữa vòng tay chắc khỏe của đá và thảm thực vật xanh mướt của nơi đây.

Chinh phục đỉnh Ti Tốp hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều bởi vì con đường dẫn đến đây đã được người ta xây dựng lại với các kè đá rộng rãi cùng với đó là các điểm nghỉ chân hết sức thoáng đãng để dành cho những vị khách du lịch đến đây vừa đi tản bộ vừa có thể tha hồ ngước nhìn hình ảnh của vịnh Hạ Long ở một số các góc độ khác nhau. Tuy có nhiều góc nhìn phong phú để ngắm cảnh Hạ Long thế nhưng vị trí đẹp nhất có lẽ không thể thoát khỏi tay lầu Vọng Cảnh nằm trên đỉnh Ti Tốp với độ cao lên đến 100 m so với mực nước biển. Đứng tại vị trí này, bạn có thể thu trọn vẹn khung cảnh hung vĩ của vịnh Hạ Long vào trong tầm mắt của mình cùng viết tất cả những nét đẹp tinh túy nhất của vùng này.

Ngắm Hạ Long từ đỉnh Ti Tốp

Ngắm Hạ Long từ đỉnh Ti Tốp

Phía bắc của vịnh Hạ Long là ngọn núi Bài Thơ vô cùng thơ mộng cùng với đó là cầu Bãi Cháy đầy duyên dáng bắc ngang vịnh Cửa Lục; còn khi hướng sang phía nam và đông nam của vịnh, hình ảnh hòn đảo Bồ Hòn hiện lên sừng sững tụa như là một bức tường thành chắc chắn; nhắc đến vùn phía tây thì hiển nhiên phải kể đến hòn Soi Sim, hòn Dầm Nam hay là hòn Đại Thành chập trùng trong sóng nước…

Đưa mắt nhìn xuống ngay phía dưới chân đảo Titop bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ là màu vàng óng của bãi cát ở giữa cái nền màu xanh được tạo ra bởi nước biển khiến cho khung cảnh đó giống như là một vầng trăng khuyết. Tô điểm them vào đó là hình ảnh của những chiếc xuồng cao tốc chạy vi vu lướt gió đi trên mặt nước để lại ở đằng sau là bọt trắng xoá…

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương