Subscribe: RSS Twitter
Rất nhiều khách có sở thích mua sắm khi đi du lịch. Đặc biệt, khi đi tour Hạ Long thì việc đi chợ để lựa chọn cho mình những đồ vật kỷ niệm cho chuyến đi, cũng như về tặng cho người thân, bạn bè là không thể thiếu. Tuy nhiên nên mua gì và làm thế nào để có thể mua được sản phẩm chất lượng và không bị mua với giá quá đắt tại 1 địa điểm du lịch nổi tiếng như Hạ Long?

Hàng hóa ở Hạ Long thì vô cùng đa dạng và phong phú được bày bán rất nhiều ở chợ và các trung tâm thương mại như chợ Hạ Long, Chợ Bãi Cháy. Đặc biệt, rất nhiều người chọn mua đồ điện tử, quần áo tại chợ cửa khẩu Móng Cái vì nghi rằng đây là nơi tiếp giáp Trung Quốc sẽ mua được đồ giá rẻ. Thực chất, những đồ này ở các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM thường rất là nhiều và chỉ khi mua bán buôn thì giá mới rẻ còn như khách du lịch chỉ mua  với số lượng ít về cho gia định thì giá cả thường không chênh lệch nhiều so với những nơi khác. Do đó, du khách nên lựa chọn những sản phẩm đặc trưng cho Hạ Long như đồ hải sản hoặc đồ lưu niệm.

ĐỒ HẢI SẢN: 

Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long

Đến với Hạ Long thì tất nhiên không thể bỏ qua hải sản. Cũng giống như nhiều vùng biển khác, hải sản ở Hạ Long rất đa dạng, phong phú nhưng đặc trung nhất là mực, sá sùng và chả mức. Những đồ này thì được bán nhiều tại các chợ Cái Dăm, chợ Hạ Long 1, Hạ Long 2.

Click: http://halong.hongphong.gov.vn/kham-pha/kinh-nghiem-an-choi-tai-ha-long/để có những kinh nghiệm ăn chơi tại Hạ Long bổ ích nhất.

Do là vùng biển có ít cửa sông, nước biển có độ mặn hơn so với những vùng biển khác nên hải sản ở Hạ Long thường đậm đà hơn những nơi khác. Mực và Sá Sùng cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt mực và sá sùng Hạ Long được đánh giá là ngon nhất ở Việt Nam. Chả mực cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và nằm trong Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Để lựa chọn mực khô ngon, du khách cần lưu ý chọn những con có thân thẳng, mình dày, màu hồng sáng, khi sờ vào không thấy ướt tay. Đầu mực khô, có râu; đầu gắn liền chắc vào thân mực; đuôi mực mỏng, ôm sát vào thân. Còn với, Sá Sùng khô thì nên tránh những loại đã chuyển màu xanh nhạt, có lấm tấm trắng nhỏ vì đó là những loại đã để lâu ngày. Du khách nên chọn loại mình dầy, có màu trắng ngà, dài từ 7cm đến 15cm, có mùi thơm đặc trưng.

Lạ mắt với sá sùng - đặc sản Hạ Long

Lạ mắt với sá sùng – đặc sản Hạ Long

Nếu muốn mua chả mực ngon thì nên chọn chả mực giã tay vì nó sẽ có mùi thơm nức, dòn và dai hơn (lưu ý: khách hàng nên nếm thử trước vì nhìn bằng mắt thường rất khó phân biệt). Một số cửa hàng chả mực uy tín: cửa hàng chả mực Lá Hiên (chợ Cái Dăm), cửa hàng Kim Thoa, Hoài Phương (chợ Hạ Long 1)…

ĐỒ LƯU NIỆM: 

Du khách mua đồ lưu niệm tại Hạ Long

Du khách mua đồ lưu niệm tại Hạ Long

Đã đến vùng biển thì đồ lưu niệm được làm từ vỏ các sinh vật biển là phổ biển nhất như tranh khảm ngọc trai, trang sức từ sò, ốc, mô hình tàu, chuông gió, san hô,…Để có thể tha hồ lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý thì du khách nên đến chợ đêm Hạ Long hoặc các cửa hàng lưu niệm ở Hòn Gai. Du khách nhớ mặc cả giá trước khi mua để tránh trường hợp bị chặt chém (đây là tình trạng phổ biến ở tất cả các địa điểm du lịch).
Nếu không có thời gian, các bạn có thể tham khảo tại đây để có 1 chuyến du lịch Hạ Long 1 ngày giá rẻ.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương