Subscribe: RSS Twitter

Hồng Phong – một xã nhỏ của huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương. Hải Dương vốn nổi tiếng là một tỉnh chuyên về canh tác nông nghiệp. Đến với Hải Dương, du khách sẽ được thưởng thức các món bánh đặc sản: bánh đậu xanh, bánh gai… Ngoài ra, khi đến với Hải Dương vào mùa hè du khách sẽ được thưởng thức những trái vải thiều ngọt thanh, và trải nghiệm một ngày làm ruộng cùng với người dân nơi đây.

Đến với xã Hồng Phong vào mùa hè, du khách sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng lúa xanh mướt, cùng với những đầm sen đang mùa hoa nở rộ.

Ruộng lúa đang mùa trổ bông

Người dân và chính quyền địa phương ngắm nhìn những ruộng lúa đang mùa trổ bông

Đi đầu trong phong trào “Nông thôn mới” của tỉnh Hải Dương. Nằm ngay gần trung tâm của huyện Ninh Giang, Hải Dương với lực lượng lao động dồi dào, đất đai màu mỡ. Đặc biệt, xã Hồng Phong còn có sông Luộc chảy qua( một nhánh của sông Hồng) đã bồi đắp rất nhiều đất phù sa. Chính vì vậy, xã Hồng Phong luôn đi đầu trong phong trào ” Nông thôn mới”. Đến tham quan xã Hồng Phong, vào buổi sáng du khách có thể cùng người dân ra đồng trải nghiệm một ngày làm ruộng vất vả. Giữa trời nắng, còng lưng xuống ruộng để cấy lúa, hay xuống ruộng mò cua bắt ốc mới thấy được sự vất vả của dân lao động. Mới biết được để làm ra được hạt gạo trắng ngần thơm ngon, đã thấm đẫm những giọt mồ hôi của người dân lao động.

Kết thúc buổi sáng vất vả, khi hóa thân mình thành những người nông dân thực thụ. Du khách có thể đến nhà dân thưởng thức món cơm đạm bạc. Dù chỉ những con cá nhỏ hay bát canh cua ăn kèm cà pháo rất đơn giản. Nhưng sau buổi làm việc mệt mỏi, những bữa cơm đạm bạc ấy cũng thành những món ăn sơn hào hải vị. Buổi chiều du khách có thể  tản bộ ngắm những đầm sen đang mùa hoa nở rộ. Ngồi trên bờ sông Luộc vào buổi chiều ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống, du khách sẽ cảm nhận được sự thanh bình của vùng đất chuyên canh tác. Đây sẽ là địa điểm lí tưởng, đối với ai muốn tránh xa sự ồn ào xa hoa của chốn phồn hoa đô thị.

Vải loại quả đặc sản của Hải Dương

Vải loại quả đặc sản của Hải Dương

Đến xã Hồng Phong vào mùa hè, du khách có thể ngắm những vườn vải đang mùa quả chín rộ. Những chùm vải chín đỏ mọng đu đưa trong gió, du khách sẽ khó kìm lòng trước đặc sản của vùng Hải Dương này. Bên cạnh đó du khách đến với Hồng Phong còn được thưởng thức các loại bánh truyền thống của Hải Dương: bánh đậu xanh, bánh gai… đã trở thành thương hiệu.

Bên cạnh sự trải nghiệm tại xã Hồng Phong, du khách có thể đến thăm các khu di tích của tỉnh Hải Dương: đền thờ Chu Văn An, đền Dâu, đền Côn Sơn –  Kiếp Bạc, đền Quốc Phu, đền Mạc Đĩnh Chi…. Đều là những điểm đến du khách nên đến khi đi du lịch Hải Dương.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương