Subscribe: RSS Twitter

Mộc châu đẹp nhất khi bước khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12.Khi những cơn gió lạnh phương Bắc bắt đầu tràn về, cũng là lúc Cao nguyên Mộc Châu thay áo mới, khoác lên mình chiếc áo mộc mạc hoa cải trắng , đây cũng là thời điểm dân phượt nô nức kéo nhau lên mộc châu để ngắm hoa, và chụp ảnh lưu giữ lại làm kỉ niệm.

Không giống như ở những nơi khác, các vựa hoa cải chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến thung lũng nọ, cả không gian rộng lớn được bao phủ bởi một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Đi từ quốc lộ 6,cao nguyên Mộc Châu dần hiện ra trước mắt bạn như một thiên đường thực sự nằm giữa lưng chừng mây.

Mộc Châu mùa hoa cải

Mộc Châu mùa hoa cải

Mặc dù hoa cải mọc ở khắp các nẻo đường ở Mộc Châu, nhưng khu vực  rừng thông bản Áng mới là nơi có hoa cải đẹp nhất. Ở đó hàng chục hecta cải nở hoa trắng xóa, cả một không gian rộng ngút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt phải ngỡ ngàng, thích thú bởi vẻ đẹp của loài hoa này.

Hoa cải phủ trắng sau rừng thông Bản Áng

Hoa cải phủ trắng sau rừng thông Bản Áng

Nếu bạn tới Mộc Châu vào tháng 11 ngoài đi ngắm hoa cải còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm như: nông trường Mộc Châu, đồi chè trái tim, bản Pa Phách, đỉnh Pha Luông, Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm… đó đều là những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu, mỗi điểm tham quan đều có những điều thú vị và hấp dẫn riêng sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Bạn đang muốn tìm hiểu những kinh nghiệm chi tiết cho chuyến du lịch Mộc Châu của mình, hãy tham khảo tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-ban-nen-biet/

ĐIỂM NGẮM VÀ CHỤP HOA ĐẸP NHẤT Ở MỘC CHÂU – KHU VỰC PHÍA SAU RỪNG THÔNG BẢN ÁNG

Trung tuần của tháng 11, hoa cải đã nở nhiều trong khu vực bản Áng trên các ruộng nằm rải rác chưa liền mạch thành những cánh đồng bát ngát. Tuy nhiên, du khách vẫn đến và chụp ảnh lưu niệm với nhiều khung cảnh đẹp mắt, thú vị. Ngoài ra bạn cũng có thể đến ruộng cải nằm đối diện công ty Cổ phần hoa nhiệt đới,trên đường vào trang trại hoa lan – dâu tây. Đoạn đường này khá rộng rãi, dễ di chuyển tiện cho cả ô tô 35 chỗ đưa du khách vào tận nơi.

VƯỜN HOA CẢI CỦA TRANG TRẠI THUỘC KHU DU LỊCH SINH THÁI HỒNG CÔNG

Vườn hoa cải của trang trại thuộc khu du lịch sinh thái Hồng Công

Vườn hoa cải của trang trại thuộc khu du lịch sinh thái Hồng Công

Đây là vườn hoa cải của trang trại thuộc khu du lịch sinh thái Hồng Công ở bản Áng, xã Đông Sang. Ở đây, hoa cải được trồng ven 2 bên đường đi vào trang trại và dưới tán các loại cây ăn quả trong không gian rộng gần một ha. Ngoài ngắm cảnh và chụp ảnh với hoa cải, du khách còn được thưởng thức các loại quả như ổi, cam, quýt đang tới vụ thu hoạch.

VƯỜN HOA CẢI TẠI BẢN BÓ BUN

Vườn hoa cải tại bản Bó Bun

Vườn hoa cải tại bản Bó Bun

Bản Bó Bun nằm trong thị trấn Nông trường Mộc Châu có diện tích khoảng 3.000 m2, nằm gần bản văn hóa dân tộc Mường. Ở đây có nhiều homestay cho du khách lựa chọn như Mường Mộc, Mộc Phong Vân, Mộc Châu Farm…

THUNG LŨNG NÀ KA

Cải trắng ở thung lũng Nà Ka

Cải trắng ở thung lũng Nà Ka

Nà Ka là địa điểm vốn nổi tiếng với thung lũng mận rộng hàng trăm ha. Tuy nhiên, khi chưa tới mùa hoa mận thì nơi đây được bao phủ bởi màu trắng của hoa cải rất đẹp. Thung lũng chỉ phù hợp cho du khách di chuyển bằng xe máy, vì để đến Nà Ka phải qua khoảng 2 km đường xấu nên rất khó để du khách di chuyển bằng ô tô. Phí tham quan là 20.000 đồng một người.

VƯỜN CẢI PA PHÁCH

Vườn cải Pa Phách

Vườn cải Pa Phách

Pa Phách dưới là bản của người Thái, còn Pa Phách trên gồm có 3 bản là : Pa Phách 1,2 và 3 của người Mông .
Đường lên Pa Phách khá hiểm trở , du khách phải vượt qua liên tiếp những con dốc dựng đứng ,khi lên đến đỉnh nhìn xuống bạn sẽ thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của mận , đào… vài mái nhà người Mông ẩn hiện, lấp ló giữa rừng cây .

Tháng 11, ngoài vào mùa hoa cải thì đồi chè ở Mộc Châu cũng vào mùa đẹp. Đồi chè trái tim nằm trên đường đi Ngũ Động Bản Ôn. Lối vào rất đẹp, du khách nên di chuyển bằng xe máy, để có  nhiều thời gian vào tham quan bản.

Xem thêm những tour du lịch Mộc Châu hấp dẫn tại đây.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương