Subscribe: RSS Twitter

Cát Bà Hải Phòng là điểm du lịch biển, sinh thái hấp dẫn sỏ hữu vẻ đẹp tự nhiên vốn có mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Bên cạnh đó, biển đảo Cát Bà còn hấp du khách bởi những món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của vùng biển đảo xinh đẹp này. Và hãy cùng khám phá các món ăn của điểm du lịch thu hút du khách ghé thăm này nhé!

Đến đảo Cát Bà, bạn chắc chắn sẽ không thể nào không thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống nơi đây. Cát Bà nổi tiếng với sam 7 món, tu hài, cua, ghẹ, bề bề, cá hồng, cá song, tôm hùm,…

Món ngon Cát Bà

Món ngon Cát Bà

Sam 7 món nhưng thực chất khi đến với du lịch Cát Bà bạn có thể được thưởng thức hơn 10 món được chế biến từ con sam ở biển đảo này như tiết canh, gỏi, chân sam có thể xào chua ngọt, sam sả ớt, sam hấp xả hoặc hấp bia, sam chiên bột, và đặc biệt nhất đó là món trứng sam chiên giòn hoặc xào với lá lốt. Sam thường được dùng với các gia vị có hơi nồng như sả, ớt, giềng. Sam trứng nướng cũng là một món được nhiều người ưa thích.

Sam 7 món Cát Bà

Sam 7 món Cát Bà

Bề bề- đặc sản Cát Bà là một món ăn không thể bỏ qua khi du khách đặt chân lên mảnh đất này. Bề bề hay còn gọi là tôm tích tại Cát Bà không to như ở đảo Bình Ba ở Cam Ranh tuy nhiên với sự khéo léo và sự tinh tế trong cách chế biến của người dân nơi đây đã tạo nên một món ăn từ bề bề mà ai cũng phải mê đó là món bề bề hấp bia.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

Và khi nhắc tới Cát Bà, điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hải Phòng không thể không nhắc tới món bánh đa cua Hải Phòng ngọt lành, dịu mát và hấp dẫn. Đến Hải Phòng mà chưa thưởng thức món bánh đa cua do chính người dân nơi đây chế biến thì coi như bạn chưa đến đây và chưa nếm thử hết hương vị món ngon của thành phố hoa phượng đỏ này bởi vậy đến du lịch Cát Bà bạn đừng bỏ lỡ món ăn ngon và nhiều nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Đi du lịch Cát Bà như thế nào

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương