Subscribe: RSS Twitter

Những năm trở lại đây thì cái tên đảo Cô Tô đã trở nên quá quen thuộc với dân du lịch “bụi” mỗi độ hè về. Với những cái nắng nóng của thành phố, những tiếng còi xe inh tai thì người ta cần lắm một khoảng không gian yên tĩnh và những làn gió trong lành vị biển. Và Cô Tô là một địa điểm tuyệt vời như vậy. Để du lịch bạn có thể đăng ký cho mình một tour du lịch Cô Tô tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/

Làn nước biển Cô Tô

Làn nước biển Cô Tô

Cô Tô với hàng chục hòn đảo lớn  nhỏ khách nhau với diện tích khoảng 4000km2 và có 3 đảo lớn nhất là Cô Tô Lớn, Thanh Lân và đảo Trần. Dân số người tại đây còn thưa thớt và chủ yếu là những người đi làm kinh tế từ những dùng duyên hải Bắc Bộ đi tới đây.

Cô Tô so với trước đây thì bây giờ đã sung túc hơn rất nhiều, khi mà đảo đã có máy phát điện và có nhà xây, có ô tô và đường rải nhựa, giao thương đã đông đúc hơn rất nhiều. Thị trấn trung tâm nằm trong quy hoạch Cô Tô cũng đã sầm uất và đã bán đầy đủ các hàng hóa từ nhỏ nhất cho tới những đồ điện tử tinh vi. Cô Tô thức dậy tiềm năng du lịch của mình khi có nhiều khách du lịch không ngại đường sá xa xôi để tìm đến Cô Tô chỉ với mục đích khám phá vẻ đẹp của hòn đảo này.

Từ cảng Cái Rồng từ 6h30 sớm đã có đông đúc người rục rịch kéo xuống tàu để đi ra Cô Tô. Sau khoảng một tiếng rưỡi lướt trên vịnh Bãi Tử Long với nhiều dãy núi đá nhấp nhô chúng tôi đã vươn ra một bãi biển với xung quanh là hàng ngàn con sóng nhỏ.

Tàu cập bến Cô Tô và một cầu cảng khá dài và to để dẫn lối tới trung tâm huyện Cô Tô khoảng nửa km. Suốt dọc con đường từ cảng tàu đi tới nhà khách huyện ủy và tượng đài Hồ Chí Minh, bãi tắm Bác Hồ là một dãy nhà cửa sầm uất và chợ búa quán xá tấp nập. Kết thúc ngày đầu tiên đến Cô Tô tại đây, chúng tôi đi lấy phòng nghỉ và bắt đầu nghỉ ngơi chút sau một tiếng rưỡi đi tàu.

// Nếu có cơ hội đi du lịch Cô Tô, bạn hãy nhớ thưởng thức món mực xào sả ớt Cô Tô bạn nhé !

© 7628 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương