Subscribe: RSS Twitter

Cà ri mực kiểu Thái ấm nồng có cả vị bùi ngọt của khoa lang, mùi thơm béo ngậy của nước dừa cùng hải sản tươi ngon chắc chắn sẽ “đốn ngã” tâm hồn ăn uống của bạn!

Xem thêm Những tour du lịch Thái Lan 2015 xuất phát từ Hà Nội để chọn cho mình được 1 tour du lịch Thái Lan thật là phù hợp nhé bạn

Nguyên liệu

• 300gr mực ống

• 4 muỗng canh cà ri vàng

• 2/3 chén nước cốt dừa

• 1/3 chén kem tươi

• ½ chén nước dùng

• 01 củ khoai lang nghệ

• Sả: 2 cây bạn đem cắt khúc đập dập

• Hành tây 1 củ thái múi cau

• Ớt sừng 1 trái bạn băm nhỏ

• Tỏi 5 tép

• 2 muỗng cà phê hạt nêm

• 2 muỗng cà phê đường

Cà ri mực kiểu Thái

Chọn mực ống mình dày

Nhấp link http://hongphong.gov.vn/du-lich/du-lich-thai-lan-va-nhung-viec-khong-the-bo-qua/ bạn sẽ biết được những việc bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan.

Các bước thực hiện

Bước 1:

Mực làm sạch rồi bạn khứa chéo, đểu cho mực ráo nước thì bạn đem chúng đi ướp 15 phút với 1 muỗng canh cà ri cùng hạt nêm

Khoai lang gọt vỏ cắt miếng và chiên sơ

Bước 2:

– Bạn bắc 1 chiếc nồi lên bếp rồi đun nóng dầu ăn sau đó thì bạn cho sả đã đập giập cùng với 3 muỗng canh cà ri vào để xào cho thơm

– Cho 1/2 chén nước dùng cùng kem tươi vào, thấy hơi sôi thì bạn thả mực, khoai và ớt vào nhé, lúc này bạn đảo thật là nhẹ tay trong thời gian khoảng 2 phút.

– Bạn cho tiếp hành tây cùng nước cốt dừa vào nồi mực

– Nồi mực sôi bạn bắc ra ăn với cơm, bún hoặc là bánh mì thì món mực cà ri Thái Lan này cũng rất là hợp

Chúc bạn ngon miệng.

Cà ri mực kiểu Thái

Cà ri mực kiểu Thái

Nếu bạn còn phân vân xem có nên đi du lịch Tết Thái Lan không thì bạn nên đọc bài viết Lý do chọn Thái Lan là điểm đến du lịch Tết

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương