Subscribe: RSS Twitter

Mai châu là một địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho những ai thích khám phá phong cảnh, tìm hiểu những văn hóa, phong tập tập quán đa dạng của các dân tộc tại nơi đây. Đặc biệt đây là một điểm được các dân phượt lựa chọn để tham gia vào các chuyến hành trình khám phá, hấp dẫn.

Một vẻ đẹp của Mai Châu

Một vẻ đẹp của Mai Châu

Click: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-cho-chuyen-du-lich-mai-chau-thu-vi-nhat/ để có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch Mai Châu của bạn.

Núi rừng Mai Châu là hội tụ bởi nhiều nền văn hóa của các dân tộc bởi vậy tới đây bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khó quên. Đặc biệt, đây là một địa điểm tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên tổ chức lửa trại, big game, team building, thông qua các trò chơi các hoạt động để giúp các bạn có tinh thần gắn bó với nhau, đoàn kết hơn trong công việc, ngoài ra thì các bạn sinh viên tình nguyện thuộc các tổ chức hay các hoạt động tình nguyện có thể giúp những người dân nơi đây bảo vệ môi trường.

Du lịch Mai Châu là điểm giữa, điểm chu chuyển giữa Thanh Hóa (điểm du lịch Pù Luông) và Sơn La (điểm du lịch Mộc Châu). Hầu hết khi các bạn đi du lịch Mộc Châu thì đều ghé thăm Mai Châu và nghỉ ngơi tại đó một đêm. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về điểm du lịch này để những bạn dân phượt có thể chủ động hơn trong việc đi lại và khám phá hành trình lý thú trong chuyến tour Du lịch Mai Châu.

Bản lác Mai Châu

Bản lác Mai Châu

Đến với Mai Châu, bạn có thể đi bộ hoặc đi bằng xe đạp để khám phá và tìm hiểu vòng quanh các bản làng: Bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, bản Nhót với những kiến trúc nhà sàn Mai Châu Hòa Bình độc đáo và truyền thống. Ngoài ra bạn có thể thăm Hang Chiều và thăm Hang Mỏ Luông. Buổi tối tại nơi đây, các bạn sẽ được tận hưởng những điệu múa xòe, múa mông, các làn điệu dân ca Thái thông qua những điệu múa đó các bạn sẽ được khái quát toàn bộ những sinh hoạt đời thường của bà con như: họ cấy cầy, họ dệt vải, họ đan lát, họ đi hái lượm.

Khám phá những bản làng Mai Châu

Khám phá những bản làng Mai Châu

Ngoài ra, các bạn dân phượt muốn khám phá nhiều hơn có thể đi dọc theo quốc lộ 6 cũ, đến hồ Sông Đà, ngắm nhìn phong cảnh đẹp, tận hưởng dòng thác nước chảy trên đường đi. Tiếp đó, bạn có thể tới địa điểm Pù Luông, cách thị trấn Mai Châu khoảng 35 km, đây là một điểm du lịch thú vị thuộc Thanh Hóa.

Bạn có thể khám phá thêm ẩm thực đặc sản Hà Giang với những món ăn đặc sắc, độc đáo mang hương vị núi rừng mà bạn có thể thưởng thức trong các chuyến hành trình du lịch Hà Giang lý thú.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương