Subscribe: RSS Twitter

Hải Dương, một miền quê thanh bình vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Đến với Hải Dương, du khách sẽ được ngắm nhìn những đồng lúa bạt ngàn thẳng cánh cò bay , những địa danh di tích lịch sử nổi tiếng hay những món ăn đặc sắc mang đậm hương vị của một vùng quê.

Đến với Hải Dương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồng lúa bạt ngàn. Mùa xuân, một màu xanh non của mạ vừa lên. Mùa hè, những cây lúa bắt đầu trổ bông đung đưa trong gió. Mùa thu, tất cả những cánh đồng như được khoác trên mình một chiếc áo màu vàng giọt mật. Không chỉ vậy, khi đến đây du khách sẽ được tham gia các hoạt động giống như một người nông dân thực sự: câu cá, làm ruộng, mò cua bắt ốc…. Không chỉ vậy, khi đến với Hải Dương, du khách sẽ được ngắm những đầm sẽ màu phớt hồng tuyệt đẹp.

Ngoài ngắm những cánh đồng lúa bạt ngàn, du khách sẽ được đến thăm những địa danh nổi tiếng của Hải Dương.

Côn Sơn – Kiếp Bạc

Côn Sơn – Kiếp Bạc địa danh nổi tiếng của vùng đất Hải Dương. Quần thể khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc thuộc xã Chí Linh tỉnh Hải Dương.

Đến với Côn Sơn, du khách sẽ được nghe những bản nhạc từ tiếng nước chảy róc rách của suối Đàn Cầm, tiếng rì rầm của những rặng thông cao vút xanh ngắt trời. Tổng thể khu di tích Côn Sơn là những di tích lịch sử liên quan đến các chiến thắng vang dội của nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến. Nơi đây có rất nhiều đền chùa, đây cũng là nơi sinh ra của một số anh hùng dân tộc: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi… Du lịch đến với Côn Sơn vào thời điểm nào trong năm cũng được cảm nhận không khí trong lành, tươi mát của nơi đây.

Khu di tích Côn Sơn

Khu di tích Côn Sơn

Kiếp Bạc, du khách sẽ được ngắm nhìn thung lũng Kiếp Bạc với dòng sông trải dài uốn lượn cùng với núi rừng bạt ngàn. Không chỉ vậy, đến với Kiếp Bạc du khách có thể đến thăm đền thờ Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, đến với Kiếp Bạc vào mùa xuân du khách sẽ được tham gia vào các lễ hội mùa xuân.

Ngoài ra đến với Hải Dương còn rất nhiều khu di tích: chùa Động Ngọ, bảo tàng Hải Dương…

Chả rươi Tứ Kì

Chả rươi, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Hải Dương nhưng còn khá mới lạ với người dân các tỉnh thành khác.

Chả rươi Tứ Kì

Chả rươi Tứ Kì

Hải Dương, nổi tiếng với món rươi cũng bởi nơi đây có rất nhiều các con sông. Cứ vào cuối tháng 9, mùa rươi sinh sản người dân nơi đây lại đi bắt rươi về chế biến. Rươi có hình dạng giống con giun đất nhưng có rất nhiều lông tơ đâm tua tủa. Để làm món chả rươi nguyên liệu quan trọng là những con rươi tươi sống. Bên cạnh đó là thịt lợn xay, trứng gà, hành mùi trộn lẫn rồi đem lên rán. Khi ăn chả rươi sẽ cảm thấy vị ngậy của rươi và trứng gà.

Ngoài món chả rươi, Hải Dương còn rất nhiều món ăn đặc sản: bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà…

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương