Subscribe: RSS Twitter

Trong hành trình city tour du lịch Đà Nẵng dạo chơi bằng xích lô bạn sẽ nhân ra bên cạnh vóc dáng hiện đại vẫn là những nét duyên dáng sâu lắng của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử như Thành cổ  Điện Hải còn đây vẫn vang vọng những chiến công oai hùng chống giặc ngoại sâm, bảo tảng Đà Nẵng là bức tranh sinh động mô tả từ phong cách con người xứ Quảng đến tái hiện một thới kỳ dựng xây và phát triển trên nền đất này, chiến tích chiến tranh ở bảo tàng khu 5 còn lay động trái tim tâm thức con người để hiểu rằng có hy sinh mới có được ngày hôm nay. Bảo tàng cổ vật Chàm Đà Nẵng với bộ sưu tập điêu khắc đá gồm 500 pho tượng đặc trưng của nên văn hoa Chăm Pa rực rỡ các tác phẩm nghệ thuật vô giá biểu tượng cho chế độ mẫu hệ và vẻ đẹp hồn thực trong quan niệm dân gian Chăm cổ xưa.

khám phá du lịch đà nẵng

Khám phá du lịch Đà Nẵng

Nằm trên con đường di sản của Việt Nam nối kết Cố Đô Huế – Phố Cổ Hội An – Thánh Địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng sở hữu một vẻ đẹp hài hòa của “Núi cao, biển xanh, nắng vàng, cát trắng” mà thiên nhiên ưu ái đã ưu ái cho thành phố này. Đà Nẵng đã trở thành một điểm đến thú vị không thể bỏ qua ở vùng biển nắng gió Trung bộ.

Đà nẵng nổi tiếng bởi vẻ đẹp đến nao lòng của những điểm đến tham quan thú vị như: Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Cầu quay sông Hàn, cầu Rồng, Bảo tàng điêu khắc Chăm Pa, chùa Linh Ứng… Hơn thế, thành phố Đà Nẵng là nơi hội tụ của nhiều danh lam thắng cảnh hùng tráng và mỹ lệ. Đà Nẵng có đèo Hải Vân – “thiên hạ đệ nhất hùng quan”, có bán đảo Sơn Trà hoang sơ đẹp như một bức tranh thiên nhiên đầy hương sắc, có những bãi biển làm mê đắm lòng người: Bãi Bụt, bãi Rạng, Bãi Bắc, biển Mỹ Khê…; có núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ nằm bên cạnh là làng đá mỹ nghệ Non Nước và biển Non Nước; có Bà Nà Hill, Suối Mơ khung cảnh thơ mộng với khí hậu mát mẻ, dễ chịu.

Vùng đất Đà Nẵng còn bảo lưu nhưng phong tục văn hóa dân gian độc đáo như lễ hội quan thế âm ở ngũ Hành Sơn và lễ hội cầu mưa gắn liền với phong tục thờ cúng cá ông phổ biến với cư dân miền biển vào dịp đầu năm. Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống Đà Nẵng rộn rã cửa sông hàn thể hiện sức trẻ của những chàng trai chinh phục biển cả, trong không khí ngày hội mang tâm hồn biển cả thành phố sông Hàn hân hoàn niềm cảm mên, ấm áp những vòng tay, sông Hàn càn trở nên rực rỡ vào dịp lễ hội đặc biệt hàng năm với sự kiên bắn pháo hoa quốc tế đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng thu hút đông đảo khách du lịch gần xa, cuộc hội ngộ âm thanh ánh sáng, hoa đà nở trên bầu trời thành phố biển Miên Trung hiền hòa tươi đẹp. Ngày mới lại bắt đầu trên thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp nơi đây có cảnh quan thiên nhiên trong lành, hài hòa, thân thiện. 

Tới Đà Nẵng bạn sẽ thấy đây là một thành phố trẻ trung và hấp dẫn du khách là thành phố đáng sống cho tất cả mọi người, hãy đến đây hòa mình vào biển xanh cát trắng để biến những ước mơ bay cao, bay xa trở thành hiện thực và để cảm nhận về vùng đất Đà Nẵng một khám phá mới từ Châu Á.

Để khám phá trải nghiệm Đà Nẵng, bạn hãy tham khảo tại dulichkhatvongviet.com để có chuyến du lịch lý thú.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương