Subscribe: RSS Twitter

Dù mới xuất hiện ở Đà Lạt cách đây vài năm nhưng bánh tráng nướng mỡ hành đang dần trở thành món ăn đường phố phổ biến và đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Thuở ban đầu, món ăn này chỉ đơn thuần là bánh tráng nướng mỡ hành sau đó người ta thêm nhiều phụ gia để món ăn phong phú và hấp dẫn du khách hơn.

Click here nếu bạn quan tâm tới đồi hoa Nemophilas của Nhật Bản.

Bánh tráng nướng mỡ hành

Bánh tráng nướng mỡ hành

Món ăn này chủ yếu được bày bán ở các con đường Đà Lạt vào lúc chiều chiều, nếu muốn ăn bánh vào những thời điểm khác thì bạn phải vào nhà hàng mới có nhưng đã được xếp hạng vào món ăn đường phố thì dĩ nhiên bạn nên ăn ở “đường phố” rồi.

Hãy dành khoảng thời gian buổi chiều của tour du lịch Đà Lạt tháng 12 từ Hà Nội quý báu đi lang thang khắp các con đường của Đà Lạt rồi ghé vào một gian hàng ấm áp than hồng và gọi 1 suất ăn Bánh tráng nướng mỡ hành, bạn có thể gọi bánh tráng nướng mỡ hành thuần túy hoặc bánh tráng nướng với trứng, bò khô, phô mai và gia vị. Chủ quán sẽ nhanh chóng đều tay quệt bánh tráng mỏng lên bếp than hồng rồi thêm gia vị, chỉ 1 loáng sau bạn đã có bánh tráng nướng mỡ hành thơm ngon ấm lòng rất đặc trưng Đà Lạt rồi đấy.

Bánh tráng nướng mỡ hành trứng

Bánh tráng nướng mỡ hành trứng

Theo kinh nghiệm được đúc rút từ nhiều tour du lịch Đà Lạt thì Du lịch Khát Vọng Việt khuyên bạn nên chọn những quán đông khách vì chắc chắn bánh tráng nướng mỡ hành ở đấy sẽ là ngon nhất. Bật mí gợi ý cho bạn có 1 quán ở đường Nguyễn Văn Trỗi gần nhà thờ tin lành, bánh ở đây ăn rất ngon vào hạng nhất nhì của thành phố Đà lạt nhưng lưu ý nhé, quán chỉ bán từ 13h trở đi thôi.

Click https://hongphong.gov.vn/du-lich/dao-ba-mun-ha-long-noi-con-nguoi-hoa-nhap-voi-thien-nhien/ để xem Đảo Ba Mùn Hạ Long.

 

 

 

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương