Subscribe: RSS Twitter

Mỗi vùng miền, địa phương lại có một hương vị ẩm thực đặc trưng riêng. Và Đà Lạt cũng thế. Có rất nhiều món ăn đã trở thành đặc trưng của phố núi này. Một trong số đó là bánh bèo chén. Đây là món bánh dân dã được rất nhiều người ưa chuộng mỗi khi đi du lịch Đà Lạt.

Bánh bèo chén - Món ăn bình dân ở Đà Lạt

Bánh bèo chén – Món ăn bình dân ở Đà Lạt

Nhìn bên ngoài bánh bèo chén Đà Lạt rất giống với bánh bèo chén của miền Trung nhưng khi ăn bạn mới thấy được sự khách biệt trong hương vị của nó. Bánh bèo chén Đà Lạt được làm từ bột gạo tẻ pha chút bột lọc chứ không phải làm hoàn toàn từ bột gạo tẻ như nhiều nơi khác. Chính vì vậy mà bánh bèo chén ở đây hơi trong, dai, không quá dính và khi ăn thì không quá mềm cũng không quá cứng. Bánh bèo chén Đà Lạt càng ngon hơn khi ăn kèm với nước sốt tôm thịt sánh đều với màu màu đầy bắt mắt bên cạnh một chút hành xanh và nước mắm. Tất cả làm cho món bánh ngon và đậm đà hơn.

Cùng thưởng thức bánh ướt Đà Lạt lạ mà ngon tại: http://dulichdalatlamdong.com/am-thuc-da-lat/banh-uot-da-lat-la-ma-ngon/

Nước chấm giúp bánh bèo chén thêm đậm đà hơn

Nước chấm giúp bánh bèo chén thêm đậm đà hơn

Thông thường, một phần ăn có 4 chén sành nhỏ hoặc tùy theo sức ăn của mình mà có thể gọi hơn. Thêm vào đó những chén bánh xèo có giá rất bình dân nên thu hút được rất nhiều dân địa phương cũng như du khách đến với Đà Lạt. Chình vì thế, có rất nhiều quán bán món ăn dân dã này nhưng quán Bà Hường ở đường Phan Đình Phùng thì đông hơn cả.
Nếu bạn muốn tìm một địa điểm du lịch mới ở Đà Lạt có thể tham khảo Đường hầm đất sét.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương