Subscribe: RSS Twitter

Hàng chục ngàn người dân cùng du khách thập phương đã đổ dồn về bãi biển để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa.

Tối 30/4 , tại quảng trường Bình Minh , thị xã Cửa Lò ( Nghệ An ) đã long trọng tổ chức Lễ khai trương du lịch Cửa Lò năm 2014. Hàng chục ngàn người dân cùng du khách thập phương đã đổ dồn về bãi biển để tham dự buổi lễ.

 

Biển Cửa Lò sạch, đẹp, hải sản ngon

Biển Cửa Lò sạch, đẹp, hải sản ngon

Tham khảo:

Đến dự buổi lễ có đồng chí: Trần Văn Hằng , UV TƯ Đảng , Trưởng ban đối ngoại của Quốc hội; Nguyễn Thế Trung , UV TƯ Đảng , Phó ban trực ban Ban dân vận Trung ương; Đại diện các Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như Lào , Thái Lan , Trung Quốc , Bỉ , Hoa Kỳ… cùng các sở ban ngành lãnh đạo tỉnh Nghệ An và hàng vạn du khách thập phương cùng tham dự để hưởng ứng lời mời gọi của biển Cửa Lò..

Đọc diễn văn khai mặc tai buổi lễ , đồng chí Lê Minh Thông , Phó bí thơ Thị ủy , chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò đã nhấn mạnh suy tôn những giá trị văn hóa truyền thống cách mạng , đồng thời giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất , con người Cửa Lò – Xứ Nghệ kiên trung.

Diễn văn khai mạc cũng đã ôn lại quá trình lịch sử hình thành và phát triển của thành phố biển Cửa Lò. Với lịch sử hơn 500 năm , Cửa Lò là vùng đất địa linh nhân kiệt , giàu truyền thống cách mạng và văn hóa của Xứ Nghệ.

Phát huy những giá trị sẵn có ,du lịch Cửa Lò-Nghệ An đang cố gắng triển khai hiệu quả thế mạnh tài nguyên du lịch để mau chóng xác lập vị trí tương xứng trong hệ thống giao thông thành phố du lịch Việt Nam và việc xây dựng Cửa Lò trở thành thành phố văn hóa , thành phố du lịch biển xanh sạch đẹp , giàu mạnh văn minh và hiện đại.

Đến với vùng đất Cửa Lò Xứ nghệ bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn rất nổi tiếng như Cháo Lươn, Cháo nghêu, Cam Vinh, Bánh Cu Đơ … Du lịch Cửa Lò Nghệ An hứa hẹn là một trong những điểm du lịch đáng được đến nhất.

Bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm cam Vinh tại website: http://dacsancamvinh.net/

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương