Subscribe: RSS Twitter

Huyện đảo Cô Tô được đánh giá giàu tiềm năng phát triển du lịch bởi cảnh quan tự nhiên kỳ vỹ , với những bãi tắm hoang vu tuyệt đẹp. Với nhiều lợi thế , Cô Tô đang là một điểm đến hấp dẫn.

Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô 

Cô Tô được tự nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan tuyệt đẹp mà ít nơi có được. Nơi đây có những bãi tắm đẹp , dài hàng chục km , cát trắng mịn , còn hoang vu hoà vào làn nước biển xanh trong như: Bãi Vàn Chải nằm ở phía tây đảo , hoang vu với bờ biển uốn cong , bãi cát mịn , sạch sẽ và trắng tinh; Bãi Hồng Vàn nằm ở phía đông , nước lặng êm đềm , lăn tăn như nước hồ do có đảo Thanh Lân trải dài nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào , bờ cát câu nói mềm mại với những thảm hoa muống biển tím ngắt; Bãi Hồng Vàn còn có một tên khác là Hom Trinh Sát; khu Cầu Mỵ với những dải đá chạy dài hướng ra biển lớn tạo nên khung cảnh vô cùng thích thú cùng với tấm lòng người Cô Tô nơi đây sẽ làm cho du khách vui vẻ mỗi khi đến nơi đây…

Đặc biệt , do quá trình kiến tạo địa chất đã tạo ra cho Cô Tô những cảnh quan ngoạn mục. Cô Tô có đồi , núi , biển , hồ , cánh đồng. Đứng từ đèn biển Cô Tô – nơi có vị trí cao nhất trên đảo có khả năng nhìn bao hàm tổng thể quần đảo Cô Tô là: cầu cảng , là cánh đồng , hồ và làng mạc. Vào mùa lúa cảnh quan của Cô Tô sẽ càng trở nên hấp dẫn khi thảm lúa đan xen với rừng phi lao vào những khoảnh khắc đầu hè Cô Tô.

Với những cảnh quan tuyệt đẹp mà tự nhiên ban tặng cho Cô Tô , trong những năm gần đây , Cô Tô càng ngày càng trở nên một địa chỉ việc quen thuộc của du khách mỗi khi đến với Quảng Ninh. Chỉ tính riêng năm 2013 , Cô Tô đã đón 6 vạn lượt khách tăng gấp 1 , 7 lần so với năm 2012. Ngay từ khi có điện lưới quốc gia , hệ thống giao thông khách sạn , nhà nghỉ , nhà hàng được người dân đầu tư xây mới , nâng tổng số phòng nghỉ đủ tiêu chuẩn đón khách lên 600 phòng. Để đáp ứng được nhu cầu của du khách , hoạt động kinh doanh du lịch ở Cô Tô đang có nhiều cách làm hay , sáng tạo và phát triển xứng tầm với tiềm năng.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương