Subscribe: RSS Twitter

Mùa đông đến cũng là lúc các khu du lịch biển như du lịch Cô Tô trở lên yên ắng hơn. Nhưng không phải vì thế mà hết người tới du lịch Cô Tô. Nếu những ngày đông tới đây bạn có thể thưởng thức những món ăn sẽ giúp bạn ấm lòng ngay.

Râu mực xào cay Cô TôRâu mực xào cay Cô TôDu lịch Cô Tô tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/

Hãy cùng chúng tôi tới du lịch Cô Tô và thưởng thức món râu mực xào cay nồng.

Nguyên liệu chế biến món râu mực xào cay Cô Tô: Râu mực Cô Tô, sa tế, gừng, cần tây, tỏi, ớt khô, đường, xì dầu, rượu trắng…

Thái nhỏ gừng và tỏi cùng với ớt khô, cần tây và mực cắt khúc khoảng 3cm. Đun nước sôi cùng chut rượu rồi cho mực vào trần qua rồi khi nước sôi lại thì vớt mực ra để ráo nước. Làm nóng chảo cùng với chút dầu rồi thêm hạt tiêu và gừng, tỏi phi thơm với tôm xào Cô Tô, cho sa tế vào và để nhỏ lửa.

Cho mực và cần tây vào xào chung rồi cho thêm chút rượu và chút xì dầu vào. Cho thêm gia vị ăn cho vừa miệng rồi tắt bếp. Mực Cô Tô vốn dĩ rất nhanh chín nên bạn hạn chế để mực lâu nếu không mực sẽ dai và không giòn, cũng giống như món ốc luộc Cô Tô vậy. Vậy là món mực ấm lòng cho mùa đông đã hoàn thành rồi đấy. Chúc các bạn thành công !

© 9503 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương