Subscribe: RSS Twitter

Ẩm thực Singapore luôn đa dạng và phong phú những món ăn ngon hấp dẫn và trong đó bún Laska là món ăn được yêu thích và nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ từ những người Hoa định cư và du nhập vào Singapore.

Bún Laksa nổi tiếng ở Singapore

Bún Laksa nổi tiếng ở Singapore

Laksa là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng và khi đến du lịch Singapore bạn hãy đến trung tâm ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này vì nơi đây nổi tiếng là chế biến món Laksa ngon nhất Singapore.

Bún Laksa là một món bún nước được sự kết hợp của nhiều thành phần bao gồm bún, chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và nước dùng. Và bún Laska cũng có 3 loại chính, người ta chia theo đặc điểm của nước dùng.

3 món ăn vặt ngon bổ rẻ ở Singapore bạn nên thử, tham khảo thêm nhé.

Curry laksa

Curry laksa

Curry laksa: Đặc trưng bởi phần nước dùng của curry laksa thơm ngọt và béo ngậy bởi vị nước cốt dừa nấu cari và nó có vị béo ngậy, đậm đà.

Asam laksa: Có vị chua chua cay cay của nước dùng nấu từ cá kết hợp với me chua tạo nên vị thanh mát khi thưởng thức.

Sarawak laksa: Có sự pha trộn nước cốt dừa với nước dùng nấu từ cá và hoàn toàn không sử dụng bột cà ri trong quá trình chế biến.

Bún assam Laksa

Bún assam Laksa

Ngoài ra, món bún Laska còn có thêm giá đỗ, rau răm, dưa leo, sa tế tôm cay và một điểm đặc biệt khi thưởng thức món ăn nổi tiếng này đó là sử dụng thìa chứ không dùng đũa. Hãy đến với chuyến du lịch Singapore giá rẻ và thưởng thức ngay món bún Laska ngon tuyệt ngon này sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho bạn trong ẩm thực.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương