Subscribe: RSS Twitter

Du lịch Cửa Lò bạn không chỉ có tắm biển cùng thưởng thức những món ẩm thực Cửa Lò mà còn có thể tới đây để đi tới thăm những ngôi đền của thị xã Cửa Lò. Một nét văn hóa tâm linh của người dân Cửa Lò được thể hiện ở chỗ tại một thị xã du lịch vẫn còn có nhiều ngôi chùa cùng nhiều ngôi đền vẫn đang được giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tới du lịch Cửa Lò và thăm một ngôi đền có tên Bàu Lối.

Đền Bàu Lối - Cửa Lò

Đền Bàu Lối – Cửa Lò

Đền Bàu lối là một đền thuộc phường Nghi Thu của thị xã Cửa Lò, đền được nằm trên một giải đất với diện tích gần 16.000m2 cùng với nhà thờ Hoàng Văn bên cạnh Bàu Lối nên nhân dân Cửa Lấy cái tên cho nó là đền Bàu Lối.

Đền Bàu Lối được xây dựng để thờ các vị thần linh đã có công bảo hộ và che chở cho nhân dân. Vị thần được thờ ở đây là Cao Sơn Cao Các đại vương. Đền Bàu Lối còn là một địa điểm đã chứng kiến và ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử của Cửa Lò. Vào những năm 1930-1931 đồng chí Nguyễn Duy Trinh – Nguyên là ủy viên bộ chính trị và phó thủ tướng đã lãnh đạo phong trào cách mạng đã tổ chức và tập hợp những đảng viên cộng sản tại đây để phát triển phong trào yêu nước.

Lễ hội đền Bàu Lối hàng năm có 3 dịp lễ là lễ Kỳ Yên vào ngày 4/1 và lễ khai hạ vào ngày 7/1 và lễ Lạp Nguyệt thường được tổ chức vào ngày 25/12 âm lịch hàng năm. Đền Bàu Lối cũng vì thế đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cùng với các di tích lịch sử văn hóa của Cửa Lò đã tạo nên một quần thể danh thắng và tao thuận lợi cho du lịch Cửa Lò phát triển.

Cùng chúng tôi du lịch Cửa Lò và tham dự lễ hội Làng Sen – Cửa Lò, một lễ hội nhằm hướng về vị cha gì kính yêu của dân tộc.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương