Subscribe: RSS Twitter

Thiên nhiên đã ưu ái cho Tuần Châu là một quần đảo đẹp, thiên nhiên cũng ưu ái cho nơi này những loại hải sản mà không phải ở đâu cũng có. Với mỗi du khách khi đã đến du lịch đảo Tuần Châu thì những loại hải sản nơi này dường như ai cũng muốn phải mua hết về vậy. Cá vược cũng là một loại cá như vậy, loại cá này khi được hấp với xì dầu sẽ dậy lên một hương vị cực thơm ngon. Hãy theo dõi xem món ăn này được chế biến như nào bạn nhé !

Cá vược hấp xì dầu Tuần Châu

Cá vược hấp xì dầu Tuần Châu

Nguyên liệu chế biến: Cá khoảng 1kg , hành củ, rượu trắng, hành lá, gừng. Món ăn có thể ăn kèm với bún và rau sống, bánh đa nem nên bạn nhớ mua những nguyên liệu này nhé.

Cá bạn để nguyên con và cứa lên mình cá để cá có thể ngấm gia vị một cách đều nhất, vết khía cũng nên đảm bảo mỹ quan một chút. Ướp cá với các loại hạt nêm và hành củ thái nhỏ, hạt tiêu cùng với 2 thìa rượu trắng, xì dầu và ướp trong khoảng 25 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể chế biến món ếch xào chua ngọt Tuần Châu, một món ăn cực dễ làm.

Sau quãng thời gian trên thì bạn dùng tay để xoa đều các gia vị lên mình cá vược Tuần Châu để có thể đạt chất lượng cao nhất, trong bụng cá cũng vậy. Hành hoa bạn đem cắt khúc và rau sống rửa sạch. Cho cá lên bếp rồi hấp chín. Cho cá ra đĩa và rắc hành cùng rau thơm lên trên và thêm chút hạt tiêu.

Làm nóng chảo dầu và phi hành tỏi thơm sau đó tưới lên mình cá. Món ăn có thể ăn với rau sống và quấn với bánh đa nem, chấm nước mắm ngán Tuần Châu thêm chút ớt thì thật tuyệt. Hải sản Tuần Châu chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách sành ăn nhất.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương