Subscribe: RSS Twitter

Đặc sản Hà Giang luôn hấp dẫn du khách khi đặt chân lên cao nguyên đá này bởi những món ăn nơi đây mang hương vị độc đáo, đặc biệt và rất riêng của vùng núi Hà Giang. Khi lên đến cao nguyên này, chẳng ai có thể bỏ lỡ khám phá và thưởng thức những món ăn ngon do chính tay người dân địa phương nơi đây làm nên, trong đó không thể bỏ qua món xôi ngũ sắc ngon thơm khiến ai thưởng thức một lần chẳng thể nào quên.

Đặc sản xôi ngũ sắc Hà Giang

Đặc sản xôi ngũ sắc Hà Giang

Trong nền ẩm thực Hà Giang với các món ăn nổi tiếng như thịt trâu gác bếp, thịt nướng, cháo ấu tẩu, bánh cuốn phố cổ, thắng dền,…thì xôi ngũ sắc là một nét đặc trưng hấp dẫn và độc đáo. Xôi ngũ sắc với 5 màu nổi bật trắng, vàng, tím, đỏ, xanh đã tạo nên sự hòa hợp và bắt mắt cho món ăn.

Xôi ngũ sắc được chính tay người dân địa phương làm nên

Xôi ngũ sắc được chính tay người dân địa phương làm nên

Xôi ngũ sắc Hà Giang được làm từ một loại gạo nếp thơm và dẻo do chính người dân tộc nơi đây trồng ra, từng hạt gạo trắng thơm lừng được lựa chọn và mỗi màu lại ẩn chứa một ý nghĩa đặc trưng. Xôi ngũ sắc có độ dẻo thơm và không cần ăn kèm với các gia vị khác.

Bạn có thể quan tâm thêm: Du lịch Đồng Văn Hà Giang

Xôi ngũ sắc- món ăn hấp dẫn du khách

Xôi ngũ sắc- món ăn hấp dẫn du khách

Món ăn này đã tạo nên bản sắc văn hóa ẩm thực vùng cao, trong đó có tỉnh Hà Giang tạo nên hương vị của núi rừng và trở thành một món ăn không thể vắng mặt trong các dịp lễ hội, sinh hoạt cộng đồng, ngày lễ tết,…và trở thành đặc sản hấp dẫn du khách khi tới tour du lịch Hà Giang giá rẻ.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương