Subscribe: RSS Twitter

Nhắc tới Hà Giang là nhớ tới những món ăn đặc sản mang đậm bản sắc dân tộc, với những hương vị làm xao lòng biết bao du khách mà ai đã thưởng thức một lần thì nhớ mãi.

Khi đi Du lịch Hà Giang, đặc sản đầu tiên mà du khách được nghe đến chính là Rượu Hoẵng, đây là loại rượu chỉ uống một chén thôi cũng sẽ thấy cảm giác lâng lâng khó tả. Rượu Hoẵng là loại thức uống truyền thống của người dân tộc Dao Tiền ở Hà Giang, sử dung phổ biến vào các ngày lễ tết, đám cưới, lễ hội hay để chiêu đãi khách. Rượu đặc biệt không chỉ bởi ở vị ngon , thơm do được làm lên men thủ công ủ bằng gạo nếp thơm hoặc sắn của núi rừng mà còn đặc biệt ngay ở cách uống rượu bởi con trai sẽ dùng sừng trâu để uống còn con gái thì uống bằng bát.

Đặc sản Hà Giang- Rượu Hoẵng

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mãi- Rượu Hoẵng

Trà San Tuyết là một đặc sản mà khách du lịch rất muốn thưởng thức và là món quà mà đất trời ban tặng cho vùng đất Hà Giang này. Với khí hậu mát mẻ cùng với loại đất phù hợp với loại cây lâu năm trà San Tuyết ở đây mang một hương vị ngon đặc biệt, phảng phất hương thơm và mùi vị rất lâu sau khi thưởng thức.

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mãi- Trà San Tuyết

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mãi- Trà San Tuyết

Nếu có dịp tới Hà Giang, du khách hãy ghé thăm huyện Quản Bạ, để thưởng thức một loại quả, một đặc sản đem lại lợi ích kinh tế rất nhiều cho người dân ở đây đó chính là Hồng không hạt. Hồng được thu hoạch vào tháng 8 đến tháng 11 hàng năm, là loại quả có vị ngọt mát, thơm và đặc biệt bên trong có nhiều bột mịn mà không có hạt.

Bạn có thể khám phá thêm thế giới ẩm thực bốn phương của các vùng miền, đất nước trên thế giới để

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mãi- Hồng không hạt

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mãi- Hồng không hạt

 

Lợn tên lửa là đặc sản độc đáo thu hút thực khách ngay từ cái tên đến hương vị. Đây là món ăn khá xa lạ với nhiều người nhưng khi tới Hà Giang thì du khách đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này. Một giống lợn được nuôi thả rông ngay trong rừng khoảng 1 năm nên khi thưởng thức sẽ cảm nhận được từng miếng thịt săn chắc, giòn dai cực ngon và mùi vị thơm tuyệt hảo khó thể quên được nét đặc biệt của ẩm thực núi rừng này.

Click vào ĐÂY để khám phá thế giới ẩm thực bốn phương để bạn có thể hiểu về ẩm thực các món ngon ở các vùng miền trên đất nước ta và ẩm thức các nước trên thế giới.

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mã- Lợn tên lửa

Đặc sản Hà Giang ăn một lần nhớ mã- Lợn tên lửa

 

Vào mùa đông ở Hà Giang còn có một món rất ngon đó là tương đậu xị . món ăn được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc và trở thành món ăn truyền thống của bà con vùng dân tộc nơi Đồng Văn. Ngoài ra, đặc sản Hà Giang còn nổi tiếng với món thịt trâu gác bếp,  đây là một món ăn thường ngày của người cao nguyên miền núi tại nơi đây và được du khách rất ưa thích.

Mỗi mùa Hà Giang lại có một mang trong mình những đặc sản rất riêng, đặc biệt chính bởi vậy nơi đây ngày càng thu hút du khách đến tham quan và cảm nhận vẻ đẹp của cao nguyên xanh đẹp này đặc biệt là để thưởng thức những đặc sản khó quên mang đậm hương vị núi rừng.

Tham khảo thêm tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-giang/du-lich-ha-giang-3-ngay-2-dem-tu-ha-noi/

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương