Subscribe: RSS Twitter

Những cách giúp cá không tanh thì người ta thường dùng mỡ gà hay rượu trắng, cũng có thể thêm chút gừng… Những phụ gia này sẽ làm cho món cá hấp giảm mùi tanh, thêm mùi béo ngậy và có hương vị thơm hơn rất nhiều. Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chế biến cá của những đầu bếp Tuần Châu, những người đi đầu trong nấu những món ăn từ cá và khiền nhiều du khách du lịch Tuần Châu cũng vì lẽ này.

Hấp cá Tuần Châu là món ăn cần tay nghề nấu nướng cao vì món này thường xuyên để lại mùi tanh và có thể gây khó ăn cho những người nếu nấu lần đầu.

Để hấp cá và để lại ít mùi tanh những đầu bếp nơi đây sử dụng một chút rượu trắng và chút gừng giã dập, hoặc một vài cây sả đập dập cũng có thể dùng được. Với những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, Tứ Xuyên hay chưng cùng với tương. Gừng có tác dụng làm giảm mùi tanh của cá và đồng thời cũng là gia vị giúp món ăn thêm phần ấm bụng.

Cùng chúng tôi học cách chế biến món kim chi Tuần Châu, món kim chi cay cay dùng với món cá hấp Tuần Châu sẽ rất tuyệt

Nếu như bạn là người kho cá Tuần Châu mà sản phẩm thường là những khoanh cá nát thì bạn có thể thêm một lát hành tây mỏng lót phía dưới khúc cá, hành tây sẽ giúp cá chín đều và khiến món cá hấp của bạn thơm hơn rất nhiều. Thêm một bí quyết giúp món cá của bạn khi hấp có thêm vị béo ngậy là mình cho thêm một chút mỡ gà.

Bạn cũng có thể thưởng thức một món cá kho có tên cá kho Thiên Cầm với cách chế biến độc đáo của người dân Thiên Cầm.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương