Subscribe: RSS Twitter

Một lần lựa chọn du lịch hè tôi đã chọn Thiên Cầm. Cùng với đó là mua về 1kg bạch tuộc Thiên Cầm để làm món bạch tuộc hấp.

Nguyên liệu:

Bạch tuộc -300g

Gừng – 1 nhánh nhỏ

Hành lá – 2 nhánh

Muối, nước mắm, tỏi, ớt, đường

Hướng dẫn:

Bước 1: Bỏ túi mật của bạch tuộc Thiên Cầm, dùng muối chà sát sạch để khử tanh nhớt. Để 5 phút cho thật sạch rồi rửa lại với nước.

Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Hành lá bỏ gốc và đoạn lá già. Chẻ phẩn dọc hành, còn lại cắt khúc.

Bước 3: Hấp cách thủy bạch tuộc, hành và gừng. Nên giữ nguyên con để  Bạch tuộc hấp hành gừng  ngọt và giòn hơn.

Bước 4:

– Sau khi bạch tuộc chuyển sang mà đậm hơn là bạch tuộc đã chín. Gắp ra thớt cắt nhỏ vừa ăn. Vậy là món ngon này đã hoàn tất rồi.

– Khi ăn pha nước chấm sệt: Cho tỏi, ớt băm nhuyễn và ít đường vào cối giã đều, sau đó vét ra bát, chế thêm nước mắm và chút nước lọc. Như vậy là bạn đã có bát nước chấm sền sệt rất ngon đấy.

Bạch tuộc Thiên Cầm có bán nhiều tại Biển Xuân Thành-Thiên Cầm.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương