Subscribe: RSS Twitter

Nằm ở phía Tây Nam khu di sản thế giới Vịnh Hạ Long cách bến tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 11km. Với diện tích 8.7 ha, đảo có cấu tạo địa chất đặc biệt với hai phần ba bao phủ bởi đất feralit và đất phong hóa đỏ vụi. Đảo có 2 bãi tắm đẹp và điểm ngắm cảnh bao quát khu di sản thế giới ở phía Đông Nam và Tây Bắc.

Trước kia người dân địa phương tìm thấy rừng trên đảo mọc rất nhiều cây Sim – một loài cây bụi có quả màu tím, vì vậy đảo được gọi tên là Soi Sim. Với hệ sinh thái phong phú và ở vị trí trung tâm khu vực di sản, hiện nay, đảo Soi Sim là địa điểm hấp dẫn thu hút du khách đến tham quan thắng cảnh, tắm biển, du lịch sinh thái trên Vịnh Hạ Long.

Trong tương lai đảo Soi Sim sẽ được phát triển thành một trong những trung tâm du lịch sinh thái với hệ thống các nhà nghỉ nhỏ bằng gỗ, vườn bảo tồn động thực vật, hệ thống lầu ngắm cảnh, nghỉ dưỡng hấp dẫn trong khu vực trung tâm di sản.

Click Tại Đây để xem hang Hanh – hang dài nhất vịnh Hạ Long

Bãi tắm Soi Sim là một trong những bãi tắm mới thu hút du rất nhiều kháchdu lịch Hạ Long. Soi Sim có cấu tạo đảo đá, đất Ferralit xen lẫn đất phong hóa; nên thảm thực vật ở đây phong phú với nhiều loại hoa, thực vật đặc hữu. Điểm hấp dẫn là đảo có đỉnh cao ngắm cảnh quan bao quát khu vực phía Đông Nam và Tây Bắc vịnh Hạ Long.

Bãi tắm Sim Soi Hạ Long

Bãi tắm Sim Soi Hạ Long

Hiện bãi tắm Soi Sim là điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tắm biển. Nơi đây đang hứa hẹn là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn ở khu vực trung tâm di sản. Và hiện nay đã có một số tour du thuyền Hạ Long đưa bãi tắm Soi Sim là vào hành trình thăm quan cho khách du lịch.

Tham khảo: Bãi tắm Sim Soi Hạ Long

Bãi tắm Soi Sim được công nhận đạt tiêu chuẩn bãi tắm du lịch trong vòng 5 năm, kể từ ngày ký. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị quản lý có trách nhiệm treo biển hiệu Bãi tắm du lịch và nghiêm túc thực hiện theo các quy định tại Quy chế quản lý bãi tắm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bãi tắm Soi Sim Hạ Long có bãi cát mịn, phẳng; hệ thống giao thông thuận lợi; công trình vệ sinh, thu gom rác thải, các dịch vụ tráng nước ngọt. Công tác cứu hộ, cứu nạn, an ninh trật tự tại các bãi tắm trên đều được đảm bảo, trang bị đầy đủ các phương tiện như xuồng máy cứu sinh, phao, cờ chỉ giới, thiết bị phòng cháy chữa cháy, dụng cụ sơ cấp cứu, hệ thống loa phát thanh, chòi quan sát… Ngoài ra, nhân lực phục vụ trên bãi tắm cũng được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ.

Là một hòn đảo đẹp, có hệ thảm thực vật phong phú, đảo Soi Sim là một điểm đến yên bình, lý tưởng cho những chuyến nghỉ mát dịp hè. Điều đầu tiên du khách cảm nhận khi đến Soi Sim là không gian xanh mát, trong lành, yên tĩnh của biển, của bãi tắm hoang sơ.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương