Subscribe: RSS Twitter

Nếu có 1 tour Hạ Long thì chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi món nem chua, nem chạo đặc sản của Quảng Yên.

Nem chua, nem chạo đặc sản Quảng Yên không nên bỏ lỡ

Nem chua, nem chạo đặc sản Quảng Yên không nên bỏ lỡ

Để làm món ăn này, mọi người chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu khá đơn giản, gồm : gạo rang giã nhỏ thành bột. bì lợn thái sợi nhưng quyết định xem nem có ngon hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm.

Du khách nếu muốn thưởng thức nem chua, nem chạo Quảng Yên thì có thể ăn ngay tại hè phố hoặc mua về. Những chiếc nem được cuộn trong bánh đa nem ăn cùng với lá sung, rau muống chẻ, tía tô, diếp cá, kinh giới rồi chấm vào bát nước chấm chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Click link: http://dulichvinhhalong.info/tour-ha-long/tour-ha-long-2-ngay-1-dem/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-chi-voi-1-390-000/ nếu muốn có 1 chuyến du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm giá rẻ.

Những quán nem chua đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở Quảng Yên

Những quán nem chua đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở Quảng Yên

Đối với những người dân Quảng Yên, những hàng nem chua, nem chạo chính là niềm tự hào của họ. Mỗi lần có du khách đến đây, họ đều nhiệt tình giới thiệu về món ăn đó và rất vui mừng khi nhận lại được những lời khen ngợi. Và việc buôn bán nem chua, nem chạo cũng đã trở thành kế sinh nhai của nhiều gia đình nơi đây. Những hàng quán này đã trở thành một hình ảnh bình dị, đặc trưng cho đô thị hơn trăm năm tuổi này

Cùng thưởng thức Hà Hạ Long – Món ngon cho du lịch hè tại đây.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương