Subscribe: RSS Twitter

Biển Hải Tiến được đánh giá là vùng biển hiếm hoi tại nước ta vẫn còn lưu giữ được nguyên vẹn những nét “hoang sơ” tự nhiên nhất, cũng chính bởi điều đó mà vùng biển này đã trở thành địa điểm ưa thích của rất nhiều khách du lịch trong khoảng thời gian vài năm gần đây. Với những người muốn được hoàn toàn thả mình vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhất thì du lịch Hải Tiến là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho bạn.

Du lịch biển Hải Tiến du khách không những được thả mình vào làn nước biển trong xanh, ngắm cảnh mà còn được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ giải trí cũng như là thưởng thức các món ẩm thực Hải Tiến vô cùng hấp dẫn ở đây như:

Mắm tép Hà Yên:

Mắm tép Hà Yên

Mắm tép Hà Yên

Mắm tép Hà Yên là một loại thực phẩm hết sức độc đáo ở Hải Tiến. Trong đó mắm tép ở 2 làng Đình Trung và Yên Xá, xã Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa được đánh giá là ngon và được biết đến rộng rãi nhất. Người dân ở Hà Yên gắn bó với nghề đánh tép riu trên con sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh bởi nó là nguyên liệu chính để làm mắm tép. Làng Đình Trung là làng chuyên làm về mắm tép. Để chế biến ra những hũ mắm tép ngon còn phải lựa theo mùa, vào những thời điểm tép ngon và béo thì chế biến mắn mới có hương vị ngon được. Mắm tép Hà Yên lúc nào cũng mang bên mình một mùi vị rất riêng mà ai cũng phải thích.

Cá mè sông Mực

Sông Mực là một con sông nằm tại địa phận của Vườn Quốc gia Bến Én, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Do đặc thù sinh thái, nguồn thức ăn phong phú bởi vậy cá mè ở đây con nào cũng béo tốt, nhiều con có thể nặng lên đến hàng chục cân.

Cá mè luộc

Cá mè luộc

Khách du lịch đến Hải Tiến chắc chắn không thể bỏ qua món đặc sản cá mè sông Mực này. Mặc dù cá mè là một món ăn dân dã nhưng nó có thể chở thành nguyên liệu để chế biến thành vô số món ăn thơn ngon khác nhau. Đặc biệt là cá mè luộc được rất nhiều du khách yêu thích nhờ hương vị tự nhiên của cá mè vẫn được lưu giữ. Khi ăn dùng bánh đa nem, gắp lát chuối xanh, khế chua, vài lá rau thơm, một ít sung, giá cuối cùng là thịt cá lên trên ,chấm với nước mắm chanh ớt thì quá tuyệt với. Ngoài cá mè luộc còn có cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,… Bất kể món nào cũng hấp dẫn và đậm đà hương sắc đặc trưng của cá mè sông Mực.

Nem chua Thanh Hóa:

Nem chua có thể đánh giá chính là loại đặc sản quen thuộc và nổi tiếng nhất của Thanh Hóa. Nhắc đến nem chua là ngay lập tức người ta phải nhớ đến xứ Thanh bởi chỉ có ở dải đất miền trung này thì những chiếc nem chua mới giữ được mùi vị truyền thống vốn quen thuộc của chúng.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương