Subscribe: RSS Twitter

Tu Hài thuộc loài nhuyễn thể có hai mảnh vỏ, chúng sống trong nước mặn, nếu đã đi du lịch Cát Bà từ Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé.

Tu Hài có giá trị dinh dưỡng cao và là hải sản cực quý hiếm, nếu được thưởng thức 1 lần chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó.

Tu hài Cát Bà

Tu hài Cát Bà

Tu Hài có thể được người ta chế biến ra nhiều món ăn ngon lành như là món Tu hài nướng, gỏi Tu hài, nấu cháo Tu hài… Đầu tiên, người ta sẽ ngâm tu hài trong chậu nước nóng 80 độ từ 2 đến 3 phút tiếp đến thì rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, tiếp theo sẽ là dùng dao rạch thật nhẹ con Tu hài theo chiều dọc của vòi. Thịt tu hài ở phần vòi của nó ăn cực ngon, mềm dai và cực ngọt.

Bạn nhấp chuột vô link https://hongphong.gov.vn/am-thuc-2/mot-so-nha-hang-quan-an-ngon-danh-cho-tour-di-cat-ba/ để biết được một số nhà hàng/quán ăn ngon cho tour đi Cát Bà nhé.

Món Tu hài có ngon hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào gia vị, tu hài được ướp với tỏi và hành băm nhỏ sau đó đem chiên rồi cho hành hoa thái nhỏ vào, nêm nếm nước mắm Cát Hải, hạt tiêu…

Tu hài Cát Bà hấp

Tu hài hấp

Tu hài hấp có lẽ là món ăn ngon nhất, chỉ sau 15 phút, Tu hài sẽ tỏa ra mùi thơm vô cùng quyến rũ khi ăn lại thấy thanh mát, giòn và có vị ngọt rất riêng mát mát nhưng vẫn rất đậm đà.

Nếu bạn muốn ở khách sạn 3 sao khi đi du lịch Cát Bà năm 2015 thì bạn Click Here để đọc về khách sạn Cat Ong Beach Cottages nhé.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương