Subscribe: RSS Twitter

Hải Dương, một vùng quê chuyên canh tác nông nghiệp của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đến với Hải Dương, như được thả hồn vào những cánh đồng lúa trải dài bất tận, tận hưởng không khí trong lành tươi mát. Không chỉ vậy, đến với Hải Dương du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn mang đậm hồn quê.

Đặc sản chả rươi Tứ Kỳ

Rươi Tứ Kỳ, từ lâu không còn là một món ăn dân dã mà đã trở thành một món ngon nổi tiếng của vùng đất Hải Dương.

Chả rươi Tứ Kỳ

Chả rươi Tứ Kỳ

Tầm tháng 10 hàng năm, khi đến Hải Dương chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức món chả rươi. Cứ tầm cuối tháng 10 hàng năm, đây chính là mùa sinh sản của rươi, tại vùng Tứ Kỳ của Hải Dương xuất hiện rất nhiều rươi. Rươi sau khi được bắt về, rửa sạch với nước rồi sẽ được đem đi chế biến. Nếu như được nhìn những con rươi sống, chắc chắn nhiều du khách sẽ không dám ăn, vì hình dáng của chúng giống như những con cuốn chiếu rất nhiều tua. Để có món chả rươi ngon cần cho thêm: trứng, thịt xay, tôm, cà rốt, hành, mùi… Nguyên liệu sau khi được trộn đều sẽ đem đi rán trong chảo ngập dầu. Chả rươi sau khi rán sẽ có màu vàng nâu, khi ăn chả rất ngậy vị của rươi cũng các nguyên liệu khác. Để thưởng thức món chả rươi thơm ngon, du khách chỉ cần đến vùng Tứ Kỳ là có thể thưởng thức món đặc sản thơm ngon.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh, món bánh nổi tiếng của vùng đất Hải Dương. Đến Hải Dương không thưởng thức đặc sản bánh đậu xanh, coi như chưa từng đặt chân đến Hải Dương.

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh

Để làm được bánh đậu xanh ngon, cần phải qua rất nhiều công đoạn. Đậu xanh sau khi thu hoạch về, tách hết toàn bộ vỏ. Đậu xanh sau khi được tách vỏ, đem đi hấp rồi nghiền nhuyễn cùng với đường và hạt sen. Cuối cùng, cho đậu xanh vào trong khuôn để đóng thành bánh. Bánh đậu xanh khi ăn sẽ có vị ngậy của đậu xanh say nhuyễn và hạt sen. Ngồi quây quần nói chuyện, vừa ăn bánh đậu xanh vừa uống trà quả thực không có gì sánh bằng. Hiện nay, bánh đậu xanh Hải Dương được bày bán tại khắp các cửa hàng trên toàn quốc. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Hải Dương, khi giới thiệu về quê hương mình. Một số hãng bánh đậu xanh nổi tiếng của Hải Dương: bánh đậu xanh Rồng Vàng Minh Ngọc, bánh đậu xanh Hưng Nguyên…

Vải thiều Thanh Hà

Vải thiều Thanh Hà, một loại quả đặc sản của vùng đất Hải Dương. Hiện nay, vải được trồng ở rất nhiều tỉnh thành: Đông Triều – Quảng Ninh, Bắc Giang… nhưng không ở đâu có hương vị thơm ngon như vải Thanh Hà.

Vải Thiều Thanh Hà - Hải Dương

Vải Thiều Thanh Hà – Hải Dương

Vải Thanh Hà, vỏ có màu đỏ tươi, da sần sùi thường mọc thành chùm lớn. Cùi của vải có màu trắng trong, dày và rất ngọt. Cứ vào mùa hè, đến với vùng đất Thanh Hà, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức những trái vải tươi ngon.

© 0718 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương