Subscribe: RSS Twitter

Có nhiều món mực ngon nhưng làm như thế nào cho món mực vừa ngon vừa đẹp mắt thì không phải ai cũng biết làm. Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong xin giới thiệu với chị em phụ nữ món mực viên tuyết hoa như sau :

Xem thêm : chả mực giã tay ngon bán ở đâu tại website : http://chamuchalong.org/

I – Chuẩn bị nguyên liệu:

300g mực ống tươi; 1 cái bánh mỳ gối; 150g giò sống; 1 mớ rau thì là; hành, gừng, tỏi; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ.

Mực viên tuyết hoa đẹp mắt, hấp dẫn
Mực viên tuyết hoa đẹp mắt, hấp dẫn

II – Cách làm :

Mực sơ chế sạch, thái nhỏ (hoặc xay nhuyễn), trộn mực cùng với giò sống, hành tỏi, gừng, thìa là. Nêm gia vị vừa ăn. Chia đều thành từng

viên (25g mỗi viên) vo tròn lại.

Bánh mỳ bỏ vỏ lấy ruột, thái hạt lựu nhỏ, nhúng từng viên mực vào ruột bánh mỳ cho bám đều, rán chín vàng (rán 2 lần). Chấm với sốt

chua ngọt, hoặc mắm, chanh, ớt.

* Xem thêm : Có một món mực đặc sản đã làm nên một món ăn đặc sản cho vịnh Hạ Long đó là món chả mực Hạ Long. Chả mực Hạ Long

tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam. Bạn đã bao giờ thưởng thức Chả Mực Hạ Long?

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương