Subscribe: RSS Twitter

Nhắc đến ẩm thực Quảng Nam Đà Nẵng chắc chắn là bạn sẽ nghĩ ngay tới món mì Quảng trứ danh phải không nhỉ? Mì Quảng Đà Nẵng nổi tiếng tới mức nhiều du khách thừa nhận lý do đi tour du lịch Đà Nẵng 2015 của họ chính là vì món mì Quảng đặc biệt này.

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng không giống như phở Bắc mà cũng chẳng giống với bún bò Huế hoặc là bún Ốc Hà Nội món mì Quảng có rất nhiều loại khác nhau đó là mì gà, mì tôm, còn có mì thịt, mì trứng và mì bò, mì sứa, có cả mì cá lóc nữa… hương vị đặc trưng của mì Quảng thì không thể lẫn vào đâu được. Sự hòa quyện hài hòa của những cọng mì trắng ngà, mềm mại với cái vị thanh thanh ngọt béo của nước hầm xương chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay từ miếng đầu tiên cho mà xem. Bạn click here để đọc thêm về thông tin Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2015 sẽ được chiếu trên kênh truyền hình Quốc tế. Khi bạn ăn mì Quảng thì bạn phải ăn kèm với rất nhiều rau sống đa dạng thì mới ngon và dĩ nhiên sẽ không thể thiếu 9 món rau là cải non, xà lách, giá trắng, húng quế, rau răm, gòi rí, những cọng hành hoa thái nhỏ, quế, chuối bắp thái nhỏ.

Mì Quảng Đà Nẵng

Rau sống ăn kèm mì Quảng Đà Nẵng

Đậu phụng rang và bánh tráng mè được nướng giòn cũng là đồ ăn kèm không thể thiếu khi ăn mì Quảng. Chính vị thơm của viên đậu phụng rang kết hợp với cái giòn của bành tráng đã làm tăng thêm vị ngon cho món ăn này. Nhìn những chú tôm đỏ mọng và miếng lòng đỏ trứng và vàng ươm đắm mình trong tô mì đang bốc khói nằm cạnh rau sống xanh tươi mơn mởn chắc chắn sẽ khiến bạn nao lòng. Nếu nhấp chuột vào link https://hongphong.gov.vn/du-lich/canh-la-dang-mon-ngon-la-cua-vung-bien-sam-son-thanh-hoa/ bạn sẽ được đọc về món canh lá đắng ngon lạ của vùng biển Sầm Sơn Thanh Hóa đó

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương