Subscribe: RSS Twitter
Vùng biển Hải Tiến mặc dù là một bãi biển mới được khám phá nhưng bãi biển này hấp dẫn rất nhiều khách du lịch và đang là lựa chọn hàng đầu của du khách. Biển không chỉ sạch sẽ, không khí trong lành dễ chịu mà nó còn lưu giữ được những nét tự nhiên, nét hoang sơ vốn có . Đến với biển Hải Tiến du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn mang đặc trưng của con người xứ Thanh như: nem chua Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ, mắm tép Hà Yên và đặc biệt không thể không kể đến món cá mè sông Mực.

Một góc chiều biển Hải Tiến

Một góc chiều biển Hải Tiến

Sông Mực là dòng sông thường được người dân sống nơi đây gọi với cái tên quen thuộc là hồ Bến Mẩy thuộc Vườn Quốc gia Bến En, nằm trên hai huyện Như Xuân và Như Thanh,Thanh Hóa. Sông Mực được ví như là một chiếc gương lớn, trong xanh tưởng như nhìn thấy đáy. Trong hồ có hàng chục loài cá, nhưng không phải bất cứ loài cá nào cũng to, béo mẫm và nặng có khi đến mấy chục cân như loài cá này. Điều thú vị ở đây là người ta không bao giờ phải lo thức ăn cho chúng cả.

Hình ảnh sông Mực

Hình ảnh sông Mực

Cá mè là một món ăn dân dã nhưng lại dễ dàng biến tấu được ra rất nhiều món ăn phong phú. Cá mè luộc là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất mỗi khi khách du lịch đến đây do món ăn vẫn lưu giữ được nguyên mùi vị của cá. Khi ăn cá kèm với lát chuối xanh, khế chua, rau thơm, một ít sung và giá gói trong bánh đa nem chấm cùng nước mắm Do Xuyên thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, sung muối, vị ngọt mát của giá sống, hương thơm nhẹ của rau thơm, cái béo ngậy của thịt cá mè.

Món cá mè luộc sông Mực đầy hấp dẫn

Món cá mè luộc sông Mực đầy hấp dẫn

Ngoài cá mè luộc, còn có các món như cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,…

Một số món cá mè sông Mực

Một số món cá mè sông Mực

Đi du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa ăn món cá mè sông Mực đã trở thành cái thú vui mà du khách nhất định phải trải qua. Còn bạn thì sao?

© 7586 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương