Subscribe: RSS Twitter

Món chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!

I – Nguyên liệu :

– 1kg cá rô phi

– 1 mớ thì là, 2 củ hành khô

– Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn

Chả cá thơm ngon, hấp dẫn

Xem thêm món cá kho làng vũ đại

II – Cách làm :

Thì là rửa sạch thái nhỏ.

Cá lọc lấy phần thịt cá.

Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm

nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.

Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-

15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.

Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.

Cho chả cá vào chảo chiên vàng.

Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem

chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy.

* Xem thêm : Mực chế biến kiểu gì ngon nhất? Đó chính là món Chả mực Hạ Long Quảng Ninh, món đặc sản này đã nức tiếng khắp mọi

miềnđất nước mặc dù có nhiều nơi làm chả mực nhưng chả mực Hạ Long luôn có một hương vị đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi. Chả mực Hạ

Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt nam.

© 1744 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương