Subscribe: RSS Twitter

Trung thu đang đến gần, khắp phố phường Hà Nội các rạp bán bánh trung thu được dựng lên khắp nơi. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng đó chính là vấn đề an toàn thực phẩm trong ngày lễ trung thu. Vậy đâu sẽ là tuyệt chiêu để mua bánh trung thu Kinh Đô Hà Nội an toàn nhất?

banhtrungthukinhdohanoi-uongtra

Mối lo ngại khi mua bánh trung thu ở Hà Nội

Nhu cầu sử dụng bánh trung thu của người dân ngày càng cao hơn chính vì vậy mà các rạp bán bánh, cơ sở sản xuất bánh ngày càng nhiều. Bên cạnh những thương hiệu, cơ sở sản xuất được nhà nước cho phép kiểm định và công bố thực phẩm an toàn thì cũng có không ít người đã lợi dụng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng mà sản xuất ra những loại bánh kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh. Thậm chí không cần qua công tác kiểm định mà vẫn đưa ra thị trường bán với mức giá khá hấp dẫn. 

Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi sự tự do sản xuất và lòng tham về lợi nhuận làm cho chất lượng bánh nướng, bánh dẻo ngày càng đi xuống. Những nguyên liệu làm ra một chiếc bánh chưa được qua một kiểm định nào cả. Liệu chúng có an toàn đối với sức khỏe con người?

banhtrungthukinhdo-hanoi

Cách chọn bánh trung thu ngon

Hậu quả từ việc sử dụng bánh trung thu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, mỗi lần mua bánh chúng ta phải hết sức cẩn thận. Đặc biệt, bạn có thể bỏ túi một số bí quyết mua bánh trung thu Kinh Đô Hà Nội dưới đây:

1. Nói không với bánh giả, bánh nhái thương hiệu uy tín

Để tránh cho việc bánh giả bánh kém chất lượng xuất hiện trên thị trường người tiêu dùng phải thực sự thông minh lựa chọn tẩy chay những loại bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trang bị cho mình những kiến thức về việc lựa chọn bánh ngon an toàn cho cả gia đình, dưới đây là một số mẹo chọn bánh trung thu ngon mà các bạn nên ghi nhớ:

banhtrungthukinhdo

2. Mua bánh từ thương hiệu có danh tiếng

Chỉ chọn những thương hiệu bánh đã được công bố thực phẩm qua kiểm nghiệm, được cấp phép kinh doanh. Hiện nay, có một số thương hiệu bánh có lịch sử kinh doanh khá uy tín như bánh trung thu Hữu Nghị, bánh trung thu Kinh Đô. Tuyệt đối không tin vào những lời quảng bá ngon ngọt để mua bánh không rõ nguồn gốc, không ham rẻ để rước họa vào thân.

3. Mua bánh trung thu Kinh Đô Hà Nội cần kiểm tra nhãn mác

Khi chọn bánh bạn cần kiểm tra nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ của bánh, kiểm tra xem bánh có còn hạn sử dụng hay không, đã bị mốc hay bao bì còn nguyên vẹn không. Thường thì những chiếc bánh đảm bảo sẽ có dấu hai tem mác chứng minh hàng thật, hàng chất lượng.

4. Dùng tay để cảm nhận chất lượng bánh

Mẹo nhỏ chọn bánh ngon cho các bạn đó là khi mua bánh hãy dùng tay ấn thử, bánh mềm vừa phải, có màu sắc còn tươi, mùi thơm thì đó là bánh mới. Kiểm tra bao bì, hình thức đóng gói sản phẩm cũng là cách để bạn phân biệt đâu là bánh ngon đâu là bánh chưa đảm bảo chất lượng.

5. Mua bánh trung thu Kinh Đô Hà Nội ở nơi bán tin tưởng

Có rất nhiều cửa hàng bán bánh trung thu Kinh Đô Hà Nội khác nhau nhưng không phải cửa hàng nào cũng bán bánh chất lượng tốt. Do đó, bạn thấy nơi nào bán bánh mà có đông khách, được mọi người đánh giá cao thì mới mua bánh.

Với những kinh nghiệm mua bánh trung thu Kinh Đô Hà Nội này, bạn sẽ mua được bánh thơm ngon, an toàn nhất cho gia đình mình. Các loại bánh trung thu Hà Nội ngày càng đa dạng, phong phú mang đến cho chúng ta lauwj chọn tốt nhất.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương