Trước đến giờ các món như gà rang muối hay cua rang muối có lẽ các bạn đều đã quá quen thuộc rồi đúng không? Hôm nay chúng ta cùng xem xem món mực rang muối có gì khác nhé!
I – Nguyên liệu:
– 500gr mực tươi
– 40gr muối
– 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt
– 50gr bột mỳ
– 80gr bột ngô
– 2 cây hành lá
– 3 quả ớt
- Mực rang muối cay ấm ngày đông
II – Cách làm:
– Trước tiên, cần giã nhỏ muối và hạt tiêu.
– Trộn đều muối với bột mỳ và bột ngô nhé!
– Làm sạch mực rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Các bạn chú ý lau cho mực càng khô càng tốt.
– Trộn đều mực với hỗn hợp bột đã trộn ở trên.
– Với hành và ớt thì thái nhỏ.
– Đổ dầu vào chảo cỡ khoảng 1cm, đợi khi dầu nóng già thì thả mực vào chiên nhanh. Chỉ mất khoảng 1′ thôi. Sau đó, lấy ra để ráo sạch dầu ăn. Trộn đều mực với hành ớt đã thái nhỏ là có thể ăn ngay được rồi! Nếu bạn không ăn được cay thì chỉ cần lấy vị nóng từ hạt tiêu thôi, không cần trộn ớt nhé! Đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt thịt của mực chín tới.