Subscribe: RSS Twitter

Cá kho nấm là món ăn mới lạ có hương vị đặc biệt của vị ngọt tự nhiên của cá và của nấm cùng vị chua nhẹ của cà chua và đậm đà của gia vị tạo nên bữa cơm gia đình hấp dẫn, ngon miệng.

Ngon thơm cá kho nấm

Ngon thơm cá kho nấm

Nguyên liệu:

  • Cá( cá chim, cá nục, cá thu)
  • Nấm
  • Cà chua
  • Đường
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Bột năng

Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn nhân cá hồi đổi vị cho cả gia đình.

Cách làm cá kho nấm

Bước 1:

– Cá làm sạch rồi rửa sạch và để ráo nước, cắt  khúc sau đó đem ướp với chút muối trong khoảng 30 phút. Sau đó thoa một lớp bột năng mỏng lên hai mặt cá.

– Cho dầu vào chảo rồi đun nóng thì cho cá vào chiên sơ qua rồi cho cá ra đĩa.

Bước 2:

– Cà chua đem rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Nấm bỏ chân rồi thái lát vừa ăn.

Bước 3:

– Đun nóng chút dầu trên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín, thêm chút muối.

– Tiếp theo cho nấm vào xào với cà chua.

– Cho cá vào nồi kho rồi cho hỗn hợp trên vào rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Khi cá chín thì tắt bếp rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu lên trên để tạo vị ngon hấp dẫn.

Cá kho nấm thơm ngon sẽ là món cá kho ngon tuyệt vời ăn cùng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương